BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng kết công tác Khối Thi đua II Hội Quần chúng tỉnh năm 2013

Cập nhật ngày: 15/01/2014 - 11:10
Hội nghị tổng kết công tác Khối Thi đua II các tổ chức Hội Quần chúng tỉnh.

Về công tác tổ chức và công tác thi đua, khen thưởng của Khối Thi đua II ngày càng đi vào nền nếp, trong năm 2013, các tổ chức Hội trong khối hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và kế hoạch đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, có một số chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Trong năm, các Hội thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cho hội viên học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng và Nhà nước, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cùng với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện hiệu quả công tác tổ chức Hội, kết nạp Hội viên mới và củng cố tổ chức bộ máy.

Hội Người tù kháng chiến, Hội Cựu TNXP thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, góp phần cùng các ngành, các cấp giải quyết chế độ chính sách cho Hội viên và những người có công trong kháng chiến. Hội Bảo trợ người nghèo, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Hội Người mù thực hiện đạt hiệu quả cao công tác từ thiện xã hội, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, góp phần cùng Tỉnh ủy, UBND thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Hội Doanh nhân trẻ thực hiện tốt chức năng là cầu nối của các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa, tạo sự liên kết với các doanh nhân trong và ngoài tỉnh.

Tại lễ tổng kết công tác Khối Thi đua II các tổ chức Hội Quần chúng tỉnh Tây Ninh năm 2013 tổ chức vào ngày 14.1, các đơn vị đã thống nhất kết quả xếp hạng, gồm: Hội Người tù kháng chiến hạng nhất, Hội Cựu thanh niên xung phong và Hội Người mù xếp hạng hai và ba.

Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2014, chuyển giao nhiệm vụ khối trưởng cho Hội Bảo trợ người nghèo, bầu chọn Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi làm khối phó năm 2014.

Thái Thành