Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Biên giới Quốc gia” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Cập nhật ngày: 21/03/2012 - 05:13

(BTNO)- Ngày 20.3.2012, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Biên giới Quốc gia” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi. Đây là cuộc thi do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức.

Trao giải nhất tập thể cho BĐBP tỉnh

Tại Tây Ninh, sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được trên 20.000 bài tham gia dự thi, trong đó có đầy đủ các thành phần: dân tộc, tôn giáo, cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, quần chúng nhân dân ở mọi lứa tuổi khác nhau. Qua chấm sơ khảo ở cấp tỉnh, trong hơn 20.000 bài dự thi Ban giám khảo lựa chọn trên 100 bài tham gia vòng toàn quốc, là những bài thi được các thí sinh trình bày khá ấn tượng, công phu, đẹp mắt, thể hiện sự đầu tư, tâm huyết và tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc. Nhiều bài được tác giả sưu tầm tài liệu, hình ảnh dày trên 500 trang, thậm chí được viết tay trên 400 trang giấy A4, tất cả đều được trình bày một cách logic các tư liệu lịch sử, luật pháp Việt Nam, luật pháp quốc tế được luận giải sâu sắc; nổi bật và sinh động nhất là các thí sinh đã sưu tầm nhiều nguồn cứ liệu quan trọng để viện dẫn nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đây cũng là cách để các thí sinh thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tinh thần dân tộc, và ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc.

Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 41 tập thể và cá nhân đoạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích của cuộc thi, trong đó giải nhất tập thể thuộc về Bộ đội biên phòng tỉnh, giải nhì được trao cho hai đơn vị Trường THPT Lý Thường Kiệt và Sư đoàn 5. Các đơn vị: Thư viện tỉnh, Công ty XSKT và Trường thực nghiệm GDPT Tây Ninh đồng giải ba.

Ở giải cá nhân, giải nhất được trao cho Thượng úy Lê Thị Cẩm Loan – Nhân viên TTVH Phòng Chính trị BĐBP Tây Ninh,  2 giải nhì được trao cho Nguyễn Thị Ngọc Linh – Cán bộ Sở Tư pháp và Võ Thị Anh Thư – cán bộ Thư viện Tây Ninh, 3 giải ba thuộc về Nguyễn Thị Lệ Thủy – giáo viên Trường tiểu học Thị trấn Hòa Thành, Lê Thị Ngọc Hiền – giáo viên trường THPT Lý Thường Kiệt và Võ Trường Giang – sinh viên Trường ĐH Bách khoa Tp. HCM.

Trung Quân