baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh thăm Tây Ninh

Cập nhật ngày: 03/04/2012 - 07:23

Ngày 3.4.2012, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh Trác Lôi Minh (Zhai Lei Ming) đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ tiếp Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Trác Lôi Minh

Trao đổi với Tổng lãnh sự Trác Lôi Minh, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thuỷ giới thiệu khái quát về tình hình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Tây Ninh trong thời gian qua; giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh và những sản phẩm chính xuất khẩu nhiều sang Trung Quốc như bột mì, hạt điều, mủ cao su. Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị Tổng lãnh sự Trác Lôi Minh có sự tác động tích cực hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc đến Tây Ninh làm ăn; đồng thời tạo điều kiện cho nông sản, sản phẩm nông- công nghiệp của Tây Ninh có thị trường tiêu thụ ổn định ở Trung Quốc.

Tổng lãnh sự Trác Lôi Minh cho biết, sau khi tìm hiểu mô hình hoạt động của Khu Công nghiệp - Chế xuất Linh Trung, trong đó có Khu Công nghiệp - Chế xuất Linh Trung III tại Tây Ninh, ông đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các khu này. Ông Trác Lôi Minh cũng hứa sẽ có sự tác động cần thiết để hỗ trợ Tây Ninh phát triển công nghiệp, có thị trường tiêu thụ ổn định tại Trung Quốc đối với một số sản phẩm là thế mạnh của tỉnh.

HOÀNG THI