Tổng thống Colombia bị nhiễm cúm A/H1N1

Cập nhật ngày: 31/08/2009 - 06:08

Tổng thống Alvaro Uribe (trái) nói chuyện cùng người đồng cấp Brazil Luiz Ignacio Lula Da Silva tại Hội nghị UNASUR Argentina hôm 28.8. Ảnh: Getty

Bộ trưởng Colombia Diego Palacio hôm 30.8 xác nhận, Tổng thống Alvaro Uribe của nước này đã bị nhiễm cúm A/H1N1.

Theo ông Diego Palacio, Tổng thống bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh cúm vào ngày 28.8 sau khi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh các nước Nam Mỹ tổ chức tại Argentina. Kết quả kiểm tra y tế đã xác nhận ông Uribe bị nhiễm cúm A/H1N1. Hiện ông đang được cách ly điều trị tại tư dinh của mình.

Ông Palacio cho biết thêm, Tổng thống Colombia vẫn tiếp tục điều hành công việc dù đang điều trị bệnh. “Các quan chức chính phủ đang giữ liên lạc với Tổng thống. Tôi thường xuyên nhận được thông tin mới nhất về tình trạng sức khoẻ của ông, và chúng tôi được báo rằng ông ấy hoàn toàn ổn định” – Palacio nói.

Trong khi đó, người phát ngôn của Văn phòng Tổng thống, Cesar Velasquez cho biết, Văn phòng của Tổng thống đã gửi thông báo tới chính phủ các nước tham dự hội nghị Bariloche tại Argentina, đề nghị những người tham dự Hội nghị kiểm tra y tế để xác nhận xem có ai trong số họ bị mắc bệnh hay không.

Được biết, tất cả các quan chức chính phủ đồng hành cùng Tổng thống Uribe đến dự Hội nghị thượng đỉnh khu vực đều không bị nhiễm bệnh.

Cho tới nay, đã có 621 trường hợp nhiễm virus cúm A/H1N1 tại Colombia, trong đó có 34 trường hợp bị tử vong. Chính phủ đã kiểm soát chặt chẽ các bệnh viện và trung tâm y tế để tránh một đợt bùng phát cúm A/H1N1 trên diện rộng tại Colombia.

Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia Nam Mỹ (Unasur) đã nhóm họp tại khu nghỉ mát San Carlos de Bariloche, tỉnh Rio Negro của Argentina để xem xét những cáo buộc của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez liên quan tới việc Mỹ triển khai lực lượng quân sự trên lãnh thổ Colombia gây lo ngại an ninh cho các nước trong khu vực.

TÙNG LÂM

(Theo THX)