Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tổng thống Ingushetia cảnh báo nguy cơ đánh bom
Thứ năm: 09:11 ngày 03/09/2009

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Tổng thống Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov cảnh báo rằng, một nhóm khủng bố đã đến quốc gia vùng Bắc Caucasus này.

TT. Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov

Ngày 2.9, Tổng thống Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov cảnh báo rằng, một nhóm khủng bố đã đến quốc gia vùng Bắc Caucasus này.

“Ba chiếc xe hạng nhẹ, hai xe tải và một container với sức chứa từ 3 – 5 tấn có thể được dùng trong việc tiến hành những vụ tấn công khủng bố” - ông Yunus-Bek Yevkurov nói trên trang web riêng của mình. Ông nhấn mạnh, việc tiến hành “kiểm tra từng tấc đất trên lãnh thổ” để ngăn chặn các hành động tấn công là rất cần thiết.

Ông Yevkurov khẩn khoản yêu cầu dân chúng cố gắng ngăn con cái và người thân gia nhập phiến quân.

Trong vài tháng gần đây, các vụ tấn công vào quân đội, cảnh sát và các quan chức khác được báo cáo hầu như hằng ngày tại Ingushetia và các nước cộng hoà trong vùng Bắc Caucasus. Hôm 17.8, Ingushetia rung chuyển bởi một vụ đánh bom liều chết, làm ít nhất 24 nhân viên cảnh sát thiệt mạng và 136 người bị thương.

Bản thân ông Yevkurov cũng thoát chết trong một vụ tấn công, khi một xe chở bom lao vào đoàn xe hộ tống ông hồi tháng 6.2009. Ông Yevkurov vừa trở lại làm việc hồi tháng rồi.

TRINH DƯƠNG

(Theo RIA Novosti)

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục