Tổng thống Pháp nhập viện vì bị choáng

Cập nhật ngày: 27/07/2009 - 09:25

Tổng thống Pháp Sarkozy vẫn giữ thói quen chạy bộ 45 phút mỗi sáng dù đang công du ở nước ngoài. Ảnh chụp vào ngày 9.7.2008 tại một sân golf ở Toyako, miền Bắc Nhật Bản.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã làm các nhân viên Điện Elysee hoảng hốt khi bất ngờ bị choáng trong lúc chạy bộ quanh lâu đài Versailles, buộc phải dừng lại và nằm xuống đất dưới sự giúp đỡ của một trợ lý.

Sự việc xảy ra sáng 26.7. Ngay sau đó, ông Sarkozy đã được đưa đến quân y viện Val-de-Grace và xuất viện vào rạng sáng ngày 27.7, nhưng không rõ ông đi đâu. Theo thông báo chính thức từ dinh Tổng thống, do làm việc quá sức lại vận động với cường độ quá cao trong điều kiện thời tiết nóng bức, nhịp tim và huyết áp của ông Sarkozy có thể đã bị giảm bất ngờ, nhưng sau đó đã trở lại bình thường. Dù đã bình phục, qua các khâu kiểm tra cho thấy ông Sarkozy không có bất kỳ chứng bệnh nào. Tuy nhiên, các bác sĩ đã “lệnh” cho vị Tổng thống mê làm việc và chơi thể thao này phải nghỉ ngơi một thời gian. Trước mắt, lịch trình làm việc của ông Sarkozy hôm 27.7 đã bị huỷ, chuyến thăm Normandy dự kiến vào ngày 28.7 cũng bị đình hoãn.

Có khả năng, Tổng thống Pháp sẽ trở lại làm việc, chủ trì phiên họp Hội đồng nội các vào ngày 29.7, hoạt động cuối cùng của chính phủ trước khi bước vào đợt nghỉ hè kéo dài trong 3 tuần.

HY UYÊN

(Theo AP)