Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tổng thống Syria ra sắc lệnh đại xá lần hai
Thứ ba: 12:00 ngày 21/06/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Lần thứ hai trong vòng 3 tuần, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ban hành sắc lệnh đại xá.

Lần thứ hai trong vòng 3 tuần, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ban hành sắc lệnh đại xá ngay sau khi cam kết mở rộng cải cách hệ thống chính quyền nhằm đối phó với những cuộc biểu tình bạo loạn đòi ông từ chức.

Ở lần đại xá thứ nhất hồi cuối tháng 5, chính phủ Syria đã trả tự do cho hàng trăm tù chính trị nhưng các phe phái đối lập lẫn các tổ chức nhân quyền cho rằng vẫn còn hàng ngàn tù chính trị bị cầm giữ trong các nhà tù trên khắp cả nước. Theo sắc lệnh vừa được ông Bashar al-Assad ban hành hôm 21.6, bất cứ ai phạm tội trước ngày 20.6 sẽ được trả tự do.

Tuần hành ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại thủ đô Damascus. Ảnh: Reuters

Trước đó, phát biểu trong cuộc gặp lãnh đạo các địa phương trên toàn quốc hôm 20.6, Tổng thống Syria nhấn mạnh rằng, ông đã yêu cầu Bộ Tư pháp xem xét mở rộng việc đại xá cho các tù nhân “vì ông cảm thấy lần đại xá thứ nhất vẫn chưa thật vừa ý”.

Cũng tại cuộc gặp trên, ông Bashar al-Assad cam kết theo đuổi cuộc cải cách dân chủ nhằm ổn định tình hình trong nước. Một ngày sau, hàng chục ngàn người xuống đường tuần hành ở Aleppo, Damascus và thành phố Deraa, biểu thị thái độ ủng hộ quyết tâm của Tổng thống Syria.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin từ các phe phái đối lập tại Syria cho biết, tại Deraa, hàng ngàn người xuống đường phản đối cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad ở quận Mahatta. Những người biểu tình cho rằng, chính quyền thành phố đã ra lệnh cho công nhân viên chức và binh lính quân đội mặc đồ dân sự tham gia tuần hành.

Đ.H.T

(Theo Reuters)

Từ khóa:
data:
Liên kết hữu ích
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục