BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng thư ký LHQ lên án vụ đánh bom ở Afghanistan

Cập nhật ngày: 18/01/2014 - 11:56

“Những vụ tấn công nhắm vào thường dân là hoàn toàn không thể chấp nhận được và vi phạm luật nhân đạo quốc tế”, Phó phát ngôn viên LHQ Farhan Haq dẫn lời ông Ban nói, theo AFP.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công vào nhà hàng Taverna du Liban tại khu vực Wazir Akbar Khan của Kabul, AFP cho hay.

Khu vực này là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, các đại sứ quán và tổ chức nước ngoài.

Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan, ông Mohammad Ayoub Salangi, cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã kích ngòi quả bom bên ngoài cửa nhà hàng.

Sau khi quả bom phát nổ, hai tay súng khác đã xông vào nhà hàng bắt đầu xả súng và giết người vô tội vạ. Lực lượng an ninh Afghanistan đã có mặt tại hiện trường, tiêu diệt các tay súng, theo ông Salangi.

Cuộc chiến tại Afghanistan với sự giúp sức của Mỹ đã đánh bại nhóm Hồi giáo cực đoan Taliban hồi năm 2001 và ông Hamid Karzai nhậm chức Tổng thống từ đó. Mỹ và phương Tây đã gửi nhiều binh sĩ đến đồn trú ở Afghanistan để giúp nước này đảm bảo an ninh.

Nhiều người lo ngại an ninh ở Afghanistan sẽ bị Taliban đe dọa sau khi lực lượng Mỹ và phương Tây rút hết quân khỏi Afghanistan vào năm 2014.

Mỹ đang hối thúc Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai ký kết một thỏa thuận, theo đó cho phép một số lính Mỹ tiếp tục ở lại Afghanistan.

Phúc Duy

Báo Thanh niên