Top 4 công cụ trực tuyến giúp bạn tạo mật khẩu mạnh mẽ

Cập nhật ngày: 23/03/2012 - 12:36

Ngày nay, việc tạo ra một mật khẩu mạnh mẽ để ngao du trên mạng là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp cho bạn bảo vệ các thông tin cá nhân của mình và ngăn chặn tin tặc hack tài khoản cũng như những vấn đề rắc rối diễn ra xung quanh.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người điều biết cách tạo ra một mật khẩu mạnh, an toàn cho mình, điều đó là hiển nhiên vì những kí tự mà bạn dùng làm mật khẩu không thể đảm bảo chắc chắn nó không bị ttiện ích ra bởi những tin tặc điêu luyện. Nếu bạn muốn tìm cách nhanh chóng và đơn giản để tạo ra một mật khẩu an toàn, dưới đây là danh sách 4 công cụ trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu đó.

1. Make Password

Make Password là một dịch vụ web / công cụ trực tuyến cho phép người dùng tạo một mật khẩu mạnh, mà họ có thể sử dụng cho các ID email của họ và các tài khoản trực tuyến khác.

Các mật khẩu tạo ra bởi Make Password không được lưu trữ, và được tạo ra ngẫu nhiên. Người dùng có thể lựa chọn nếu họ muốn sử dụng chữ hoa, viết thường, ký tự và biểu tượng hoặc tất cả chúng trong một mật khẩu. Người dùng cũng có thể chọn tùy chọn Password Strength (độ mạnh của mật khẩu), để nó hiển thị sức mạnh của mật khẩu ở bên cạnh, trong một phạm vi 0 - 100 (với 100 là mạnh nhất). Một khi người sử dụng có thể chọn ra tất cả các tùy chọn, chỉ cần nhấp vào Make Password(s), khi đó mật khẩu sẽ được tạo ra và hiển thị.

2. Free Password Generator

Free Password Generator là một trang web trực tuyến cho phép người dùng có thể tạo ra một mật khẩu mạnh. Các mật khẩu là duy nhất và không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ trang web để đảm bảo sự riêng tư tối đa và an ninh.

Bước đầu tiên bạn cần phải làm là chọn loại kí tự được sử dụng trong mật khẩu, trong đó bao gồm chuỗi kí tự thường (String Letters (a-z)), chuỗi in hoa (Capital letters), chữ số  (digitals) và các ký hiệu đặc biệt (Special symbols (!, +)). Bước thứ hai là chọn chiều dài mật khẩu. Điều này là một phần khá quan trọng để tạo ra một mật khẩu mạnh mẽ và phức tạp. Sau khi thực hiện, chỉ cần bấm vào nút Generate!, mật khẩu sẽ được hiển thị cho bạn, bạn có thể nhấn vào nút Generate nhiều lần cho đến khi bạn tìm thấy một mật khẩu mà bạn thích.

3. Strong Password Generator

Strong Password Generator là một trong những cách nhanh nhất để tạo ra một mật khẩu mạnh. Tất cả yêu cầu mà người dùng cần phải làm là chọn độ dài của mật khẩu, với tối thiểu là 5 chữ cái tối đa là 30. Sau đó người dùng có thể chọn xem biểu tượng, kí tự có thể bao gồm trong mật khẩu hay không.

Sau khi thực hiện, chỉ cần nhấp vào nút Generate Strong Password và mật khẩu sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng một kịch bản và được hiển thị trên trang web. Một trong những tính năng tốt nhất trên trang web này là Remember your password as, nó sẽ làm cho mật khẩu của bạn dễ nhớ bằng cách thay vào đó bằng một cụm từ quen thuộc.

4. PasswordBird

PasswordBird là một công cụ trực tuyến thú vị tạo ra mật khẩu an toàn, mạnh mẽ từ những điều thân yêu nhất đối với bạn, ví dụ: tên, từ, và ngày đặc biệt cho bạn.

Một khi bạn đã nhập những từ mình yêu thích, ngày và tên, bạn nhấp chuột vào nút Create Password, mật khẩu đặc biệt sẽ được tạo ra từ những thông tin đó. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Create Password để tạo ra một mật khẩu mới từ các thông tin đó, một mật khẩu ngẫu nhiên, nhưng độc đáo. Một điều cần lưu ý là các trang web không sử dụng bất kỳ ký hiệu đặc biệt, tuy nhiên, nó sử dụng chữ hoa, chữ thường và giá trị số trong mật khẩu. Vì vậy, lần sau khi bạn muốn thay đổi mật khẩu của bạn, hoặc muốn giữ một mật khẩu mạnh mẽ sau khi tài khoản của bạn bị tấn công, hãy kiểm tra các trang web trên.

L.K (st)