Toyota Rush hết thời bán chênh giá ở Việt Nam 

Cập nhật ngày: 12/01/2020 - 16:59

Mẫu SUV nhỏ gọn duy nhất trong tầm giá dưới 700 triệu không còn hiện tượng bán chênh giá, đang khuyến mãi 10 triệu.

Cách đây một năm, Toyota Rush là mẫu xe bị bán chênh giá nhiều nhất trong phân khúc xe 7 chỗ giá dưới 700 triệu đồng. Theo đó, người mua phải bỏ thêm 100 triệu đồng do tình trạng "bia kèm lạc".

Toyota Rush chỉ có duy nhất một phiên bản.

Sự vươn lên mạnh mẽ của Mitsubishi Xpander đã khiến giá bán của Rush hạ nhiệt. Tại nhiều địa chỉ ở Hà Nội, Rush còn được khuyến mại 10 triệu đồng.

"Rush không được nhiều người quan tâm, một phần vì giá bán cao và bị đội thêm", Khương Duy, nhân viên bán hàng của Toyota nói.

Khác với Rush, Toyota Avanza có mức giá ổn định. Dòng xe này niêm yết thấp hơn Rush. Phiên bản 2019 thay đổi nhiều ở nội, ngoại thất, tăng tính thẩm mỹ.

Dù vậy, sức mua của xe hiện "rất thấp" - theo chia sẻ của nhiều đại lý. "Avanza nhập về bán cho đủ lượng xe chứ khách hàng không quan tâm", một nhân viên bán hàng của Toyota chia sẻ.

Toyota Avanza phiên bản cao cấp có thiết kế mới

Cùng nhóm hàng, Suzuki Ertiga có giá bán rẻ nhưng nguồn hàng khan hiếm. Xe không có nhiều, khách hàng phải chờ xe từ nhà máy ở Indonesia xuất sang. Doanh số tháng 11 đạt 813 xe, xếp trên Toyota Rush (271 xe).

Không giảm giá, nguồn cung dồi dào, Mitsubishi Xpander đang trở thành đối thủ đáng gờm ở cuộc đua doanh số. Năm 2019 có hơn 20.000 xe Xpander tới tay khách hàng. Vị trí đầu bảng của mẫu xe này rất khó bị lật đổ khi Xpander sẽ được lắp ráp vào năm nay.

Nguồn Zing