BAOTAYNINH.VN trên Google News

TP.Tây Ninh: Ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 

Cập nhật ngày: 12/05/2020 - 09:08

BTNO - Ngày 11.5, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố, nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

Tại các cơ sở, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người...

Cụ thể, qua kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Trần Hoàng Huynh (vịt quay Hoàng Huynh) trên đường Tua Hai, khu phố 2, phường 1, đoàn ghi nhận cơ sở này có địa điểm đủ diện tích kinh doanh thực phẩm, có giấy đăng ký hộ kinh doanh, có tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn phẩm, sử dụng nguồn nước máy trong chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, cơ sở này lại chưa có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng, hóa đơn chứng từ nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào chưa đầy đủ; khu vực chế biến chưa được che chắn khi nướng thực phẩm; chưa ngăn nắp, gọn gàng.

Kiểm tra tại một Cơ sở sản xuất nước đá.

Tại cơ sở kinh doanh sản xuất nước đá trên đường Tua Hai (khu phố 3, phường 1, Thành phố Tây Ninh) do bà Vũ Thị Thái làm chủ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, kho bảo quản đáp ứng yêu cầu, có giấy đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, cơ sở này cũng chưa có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có giấy xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên chưa khám sức khỏe theo định kỳ, chưa kiểm nghiệm sản phẩm nước đá cây định kỳ, chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hộ kinh doanh Liên Yến Nhi (quán cà phê Yến Nhi) trên đường Tua Hai, thuộc khu phố 2, phường 1. Cơ sở có địa điểm đủ diện tích kinh doanh chế biến thực phẩm, có giấy đăng ký hộ kinh doanh, có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có hợp đồng cung cấp cà phê, nước uống, có tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nguồn nước máy chế biến thực phẩm.

Thực tế kiểm tra, cơ sở còn một số hạn chế như nhân viên khám sức khỏe và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, nhân viên trực tiếp chế biến chưa mang khẩu trang, găng tay, tạp dề, một số két nước ngọt còn để dưới nền đất, thùng rác không có nắp đậy.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và đề nghị các cơ sở khắc phục những hạn chế đã nêu trong thời gian 30 ngày.

Phương Ngân


Liên kết hữu ích