BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trả lại vàng cho người đánh rơi

Cập nhật ngày: 12/03/2011 - 10:31

Chị Nguyệt bán cá tại chợ huyện Dương Minh Châu

Đó là nghĩa cử tốt đẹp của chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, SN 1978, ngụ ấp Phước Lợi 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, hiện đang bán cá ở chợ huyện.

Vào khoảng 10 giờ, ngày 9.3.2011, bà Võ Thị Chín, SN 1957, ngụ ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, đi chợ có mang theo một đôi bông tai bằng vàng 24K, nặng 1 chỉ, được bọc cẩn thận trong một tờ lịch và hai cái bao nhỏ cột lại bỏ trong túi quần. Không may trong lúc móc tiền ra trả tiền mua hàng đã đánh rơi cả đôi bông tai mà bà không hay biết. Lúc đó, chị Nguyệt nhìn thấy cái bọc nhỏ, cũng không để ý, sau đó chị mới nhặt lên xé bọc ra xem. Phát hiện trong bọc có một đôi bông tai, chị lập tức thông báo cho mọi người xung quanh cùng biết để xem có ai mất thì trả lại.

Về phía bà Chín, khi về đến nhà phát hiện mình bị mất đôi bông tai, nên bà đã đi kiếm khắp nơi. Bà cố nhớ lại, và nghĩ có lẽ đã đánh rơi đôi bông tai ở chợ. Bà nhờ cô con gái chở ra chợ tìm lại, nhưng cũng không mấy hy vọng tìm được. Ra đến chợ, bà tìm khắp nơi, vẫn không thấy. Sau đó bà xuống chợ cá hỏi thăm thì chị Nguyệt bảo là có nhặt được. Chị Nguyệt đề nghị bà miêu tả về đôi bông tai, sau khi thấy mọi chi tiết bà Chín miêu tả đúng với đôi bông tai chị nhặt được, chị liền trao lại cho bà Chín trước sự chứng kiến của nhiều người.

Chiều ngày 10.3.2011, chúng tôi đến nhà bà Võ Thị Chín, bà tỏ ra rất cảm động trước thái độ và nghĩa cử tốt đẹp của người phụ nữ tốt bụng này. Thông qua Báo Tây Ninh, bà Chín gửi lời cảm ơn chân thành tới người phụ nữ tốt bụng đã trả lại bà đôi bông tai. 
Mặc dù, với nhiều người đôi bông tai 1 chỉ vàng không phải là lớn, nhưng đối với cả hai gia đình bà Chín và chị Nguyệt thì là cả một tài sản, vì họ đều rất nghèo. Thế mà khi nhặt được của rơi, chị Nguyệt đã nhanh chóng trả lại cho người bị mất không chút do dự, đó là một nghĩa cử tốt đẹp, cần được nhân rộng.

TỐ TUẤN