Trả lời bà Đặng Thị Xuân: Đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Cập nhật ngày: 04/03/2011 - 01:23

Bà Đặng Thị Xuân, ngụ ấp Trường Xuân, xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành có đơn khiếu nại gửi Báo Tây Ninh với nội dung: Ngày 22.9.2010, con bà tên Lê Trường Sơn bị một nhóm thanh niên vô cớ đánh gây thương tích và lấy đi một số tài sản của con bà. Cho đến nay, vụ việc vẫn chưa được ngành chức năng giải quyết.

Báo Tây Ninh đã chuyển đơn của bà Đặng Thị Xuân đến Công an huyện Dương Minh Châu (DMC) và được phản hồi bằng văn bản với nội dung như sau: Vào khoảng 18 giờ ngày 22.9.2010, Lê Trường Sơn (SN 1988); Lê Thành Công, (SN 1987), cùng ngụ ấp Trường Xuân, xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành; Nguyễn Quyền Anh (SN 1992, ngụ ấp 5, xã Thành Long, huyện Châu Thành); Lê Đức Hơn, (SN 1988, ngụ ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện DMC) đến quán cà phê Nguyễn Thư thuộc ấp Bình Linh, xã Chà Là uống cà phê. Trong lúc uống cà phê, Sơn có nhờ Hơn đến nhà Nguyễn Thế Vinh (SN 1988, ngụ ấp Bình Linh) để lấy lại đôi dép và mũ bảo hiểm giùm Sơn. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Hơn chở Công, Anh chở Sơn đến chỗ ở của Vinh. Khi gặp Vinh nói là không có lấy đôi dép và mũ bảo hiểm của Sơn. Lúc này, tại chỗ ở của Vinh, Nguyễn Hồng Quang (SN 1982, ngụ ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Tân, Thị xã) rủ Vinh cùng Võ Ngọc Lọng (SN 1987), Huỳnh An Hoà (SN 1992), Lê Sinh Nhật (SN 1991) Đặng Thanh Chung (SN 1992), Nguyễn Quốc An (SN 1988) cùng ngụ ấp Bình Linh, xã Chà Là và Lê Minh Tiến (SN 1993, ngụ ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi) đuổi theo đánh Lê Trường Sơn và tất cả cùng đồng ý.

Khi nhóm của Sơn về đến cống NT1 thuộc ấp Bình Linh, xã Chà Là thì nhóm của Quang, Vinh dùng xe mô tô đuổi theo kịp và chặn đầu xe của Lê Trường Sơn lại. Vinh dùng khúc củi cao su đánh Sơn và Sơn có dùng dây xích đánh lại Vinh, nhưng do lúc này nhóm của Vinh đông nên Sơn bỏ chạy bộ vào bờ kênh. Lọng dùng xe mô tô chở Vinh đuổi theo Sơn. Khi đuổi kịp Sơn, Lọng ôm Sơn vật xuống bờ kênh và Vinh dùng hai tay cầm khúc củi cao su đánh một cái vào lưng của Sơn, đánh tiếp 3 đến 4 cái vào chân Sơn gây thương tích. Sau đó, Sơn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Qua sự việc trên, Công an huyện DMC tiến hành trưng cầu giám định thương tật của Sơn. Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh kết luận: tỷ lệ thương tật của Sơn tại thời điểm giám định là 12%.

Xét thấy hành vi của Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Thế Vinh, Võ Ngọc Lọng, Huỳnh An Hoà, Đặng Thanh Chung, Nguyễn Quốc An, Lê Minh Tiến đã đủ yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” được quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự. Ngày 10.2.2011, Công an huyện DMC tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng nêu trên.

Vậy nay Báo Tây Ninh thông tin để bà Đặng Thị Xuân được biết.

PHÒNG CTBĐ