Trả lời bà Hồ Thị Hạnh: Nếu chủ quán tái phạm, phường sẽ xử phạt

Cập nhật ngày: 04/11/2011 - 10:56

Bà Hồ Thị Hạnh, SN 1966, ngụ số 23, đường Ngô Gia Tự, khu phố 1, phường 2, thị xã Tây Ninh có đơn gửi báo Tây Ninh trình bày: Kề bên nhà bà Hạnh có một quán bán đồ ăn đêm. Sau khi bán xong, chủ quán đổ các loại thức ăn dư thừa, nước rửa ra phía sau và trước nhà bà Hạnh, làm ứ đọng nước bẩn, gây hôi thối, ruồi nhặng… rất mất vệ sinh, ảnh hưởng tới đời sống gia đình bà Hạnh và bà con chung quanh. Bà Hạnh đã góp ý nhiều lần (có sự chứng kiến của người dân chung quanh) nhưng chẳng những gia đình chủ quán không nghe lại còn chửi bới.

Bà Hạnh yêu cầu cơ quan chức năng sớm xem xét, giải quyết và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý thích đáng về việc gây ô nhiễm của chủ quán trả lại môi trường vệ sinh sạch sẽ.

Về vấn đề bà Hạnh phản ánh, bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch UBND phường 2, Thị xã cho biết: Trước đây, bà Hạnh có phản ánh về vấn đề quán ăn gây ô nhiễm, lãnh đạo phường đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với Ban quản lý khu phố đến xác minh nhưng không xác định quán ăn có hành vi gây ô nhiễm. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng đã nhắc nhở, vận động hai gia đình chấp hành quy định về giữ gìn vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường sống… Sau đó thì chúng tôi không nghe phản ánh nữa.

Đến tháng 10.2011, bà Hạnh có đơn gửi UBND phường yêu cầu xem xét giải quyết về vấn đề trên. Lãnh đạo phường 2 đã cử cán bộ chuyên môn làm việc xác định phía chủ quán ăn đổ nước thải gây ô nhiễm. Đến ngày 21.10.2011, UBND phường đã mời hai bên tổ chức hoà giải, cùng một số bà con xung quanh. Sau khi lắng nghe ý kiến của đôi bên, chính quyền địa phương vận động nên nhường nhịn lẫn nhau, giữ gìn tình đoàn kết láng giềng, không nên lớn tiếng gây mất an ninh trật tự địa phương. Tổ kiểm tra của phường yêu cầu rác thải của gia đình nào thì tự xử lý, không nên bỏ sang nhà bên, làm ảnh hưởng tới môi trường sống của khu dân cư. Bà Hạnh và bà Hồng đã đồng ý và cam kết thực hiện.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 31.10.2011, bà Hạnh lại tiếp tục đến UBND phường 2 phản ánh vấn đề trên và yêu cầu xử lý bà Hồng theo quy định pháp luật. Lãnh đạo phường 2 tới đây sẽ mời bà Hồng làm việc và nếu xác định có hành vi vi phạm sẽ xử phạt vi phạm hành chính, có thể sẽ công khai hoá tại khu dân cư. Còn nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì sẽ chuyển vụ việc lên cấp trên giải quyết theo thẩm quyền.

MINH QUÂN