Trả lời bà Lê Thị Mững: Chi cục THADS huyện Châu Thành từ chối nhận uỷ thác

Cập nhật ngày: 29/12/2010 - 11:57

Bà Lê Thị Mững, ngụ khu phố 3, phường 1, thị xã Tây Ninh có đơn gửi Báo Tây Ninh với nội dung xin can thiệp giúp đỡ việc cơ quan thi hành án không giải quyết thi hành án cho bà, sau khi bà ly hôn với chồng là ông Nguyễn Thanh Hải. Sau khi có quyết định giải quyết ly hôn của toà án, bà đã có đơn yêu cầu thi hành án gửi Chi cục Thi hành án dân sự Thị xã. Nhưng đã nhiều lần đến Chi cục Thi hành án dân sự Thị xã và được biết đã uỷ thác vụ việc của bà đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành (ông Hải công tác ở Trung tâm Phòng chống lao thuộc địa bàn huyện Châu Thành). Sau đó bà Mững có liên hệ với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành thì nơi đây trả lời là “không làm việc được với đương sự, do mỗi lần đến liên hệ với cơ quan thì Ban giám đốc bảo ông Hải đi công tác… Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành hướng dẫn đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trảng Bàng yêu cầu xác minh (do tài sản nằm ở huyện Trảng Bàng) nhưng đến nay chưa được trả lời… nên chưa thi hành án cho bà Mững. Bà Mững rất mong các cơ quan chức năng sớm xem xét giúp đỡ bà, buộc ông Hải phải thi hành án như quyết định của toà để bà có điều kiện nuôi con ăn học.

Báo Tây Ninh đã chuyển đơn của bà Lê Thị Mững đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu thành. Vừa qua, Chi cục Thi hành án dân sự  huyện Châu Thành có công văn phản hồi vụ việc của bà Mững với nội dung như sau: “Ngày 20.9.2010, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành có nhận uỷ thác của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Tây Ninh. Qua nghiên cứu hồ sơ uỷ thác, chúng tôi nhận thấy trong hồ sơ uỷ thác đã không đảm bảo thủ tục thi hành án (thiếu biên bản xác minh điều kiện thi hành án của ông Hải, nơi cư trú tại ấp Gia Tân, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng). Do vậy, Chi cục Thi hành án dân sự Châu Thành có ban hành thông báo từ chối nhận uỷ thác số 16 ngày 1.11.2010”.

Báo Tây Ninh thông tin để bà Mững được rõ và tiếp tục liên hệ với Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Tây Ninh để được hướng dẫn, giải quyết.

PHÒNG CTBĐ