Trả lời bà Ngô Thị Chi: Chưa có cơ sở xác định con gái bà bị bắt cóc

Cập nhật ngày: 05/01/2011 - 09:56

Bà Ngô Thị Chi, ngụ ấp Thành Tây, xã Thành Long, huyện Châu Thành tố cáo:  Nguyễn Văn Nam và Trương Tấn Hùng cùng ngụ ấp Thành Đông, xã Thành Long, huyện Châu Thành có hành vi vi phạm pháp luật như sau: Nhà bà Chi bán quán cà phê. Con bà là Huỳnh Ngô Hồng Phước (sinh ngày 3.9.1995) phụ mẹ bán nước. Trong số khách đến quán có Trương Tấn Hùng thường xuyên lui tới. Tháng 7.2010, Hùng dẫn con gái bà Chi đi một tuần, bà Chi tìm, kêu con về. Sau đó, Hùng nhờ người qua cưới con bà. Bà Chi không đồng ý, vì con bà còn nhỏ, chưa đủ 16 tuổi. Lúc 20 giờ ngày 9.10.2010, Hùng cùng một người tên Nam và một người khác đến quán cà phê của bà. Hùng ở ngoài quán, còn Nam vào quán bắt cóc con gái bà đưa đi. Bà Chi chỉ kịp nghe con gái kêu mấy tiếng thì Nam đã đưa con gái bà lên xe chở đi. Bà Chi đã làm đơn tố cáo đến Công an Châu Thành nhưng đến nay, chưa được giải quyết gì.

Chung quanh vấn đề này, Thượng tá Võ Thành Thanh, Trưởng Công an Châu Thành cho biết, trường hợp bà Chi nêu trong đơn là chưa chính xác. Công an Châu Thành bước đầu làm việc xác định thực chất Hùng và Phước yêu nhau, đòi cưới nhưng gia đình bà Chi không đồng ý vì Phước chưa đủ tuổi. Vì vậy, “hai trẻ yêu nhau” đã cùng nhau trốn đi chứ chưa có cơ sở xác định Hùng bắt cóc Phước.

Do công an chưa tìm được Hùng và Phước nên chưa có điều kiện xác định hành vi vi phạm pháp luật của Hùng. Công an huyện Châu Thành đã làm việc với gia đình và giải thích rõ trường hợp nêu trên.

ĐỨC TIẾN