Trả lời bà Ngô Thị Chum: Đường nước cần được khai thông

Cập nhật ngày: 16/09/2011 - 12:24

Báo Tây Ninh nhận đơn của bà Ngô Thị Chum, ấp Sân Bay, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, khiếu nại về việc ông Trần Văn Đực, ngang nhiên khai nước trên đất ruộng của bà làm lúa bà bị hư phải mua giống lúa khác thay. Bà Chum còn phản ánh, ngày 6.7.2011, ông Phạm Văn Muốn, Trưởng ấp Sân Bay, cùng Bí thư ấp và trưởng ban hoà giải- ông Bùi Tấn Tài, tổ chức cuộc họp để giải quyết vụ việc nhưng lại không lập biên bản. Hơn nữa còn bị ông trưởng ấp ép phải cho ông Đực khai đường nước trong đất của bà.

Hiện trường đường mương nước ông Đực

Ngày 9.9.2011, phóng viên Báo Tây Ninh đến UBND xã Tân Phong gặp ông Mai Văn Chuyên, Phó Chủ tịch UBND xã để trao đổi vấn đề này. Ông Chuyên cho biết, do mưa lớn, lượng nước dâng trên kênh, làm ruộng anh Đực xạ lúa bị ngập, cho nên anh Đực phải khai thông đường mương nước qua ruộng bà Chum, nhưng bà Chum không cho. UBND xã đã chỉ đạo xác minh, hoà giải ở ấp nhưng lại không thành. Ngày 24.8.2011, UBND xã cử cán bộ Địa chính, cán bộ Nông nghiệp nông thôn mời các hộ dân đến họp tại nhà ông Ngô Văn Cấm. Theo ông Chuyên, đường nước này có cách nay trên 10 năm, từ khi có kênh N13 đi qua để tưới tiêu cho gần 4 ha ruộng. Tại cuộc họp khi tham khảo ý kiến, bà con đều nhất trí để cho ông Đực khai thông đường nước.

Ông Phan Thanh Phúc, cán bộ Nông nghiệp giao thông thuỷ lợi xã cho biết quan điểm của xã là vẫn cho kênh tiêu thoát nước để bà con làm nông, nếu cắt là sai theo quy định của pháp luật.

SN