Trả lời bà Nguyễn Thị Giáo: CA xã xác định ông Rã không đánh bà

Cập nhật ngày: 02/12/2011 - 11:55

Bà Nguyễn Thị Giáo, 65 tuổi ngụ ấp Gò Nổi, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành gửi đơn đến Báo Tây Ninh khiếu nại việc tài sản của bà bị người khác huỷ hoại đến nay đã hai năm nhưng không được giải quyết thoả đáng.

Bà Giáo trình bày, gia đình bà có một phần đất ruộng toạ lạc tại ấp Thanh Bình, xã An Bình, huyện Châu Thành. Bà Giáo cất một cái chòi để giữ đất và sản xuất. Phía trước chòi, bà Giáo làm một cái sân bằng gạch thẻ để phơi lúa nhưng bị ông Nguyễn Văn Rã, 54 tuổi, ngụ cùng địa phương thường đánh xe trâu kéo lúa đi ngang qua sân gạch làm hư sân của bà. Cụ thể, ngày 15.4.2009, hai người làm mướn cho ông Rã là ông Hiền và ông Phước đã dùng xe trâu kéo lúa qua sân, bà không cho. Bất ngờ ông Rã xông đến chửi bà, dùng dây trâu xiết cổ và đánh bà. Chưa dừng lại, ông Rã còn dùng cuốc đập bể toàn bộ sân. Vụ việc sau đó được Công an xã An Bình lập biên bản.

Sau đó, vợ chồng ông Rã đến đập phá làm gãy đổ 6 trụ rào xi măng, đạp ngã lưới rào B40 của bà Giáo. Cách nay 3 tháng, vào ngày 10.8.2011, ông Rã tiếp tục cho xe kéo lúa đi qua sân gạch, cố tình làm hư hỏng sân phơi lúa của bà. Bà Giáo đã làm đơn gửi đến ngành chức năng nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Rã cho biết ông và bà Giáo là bà con chú bác ruột. Con đường đi ngang sân gạch của bà Giáo có từ năm 1975. Đó là đường đi công cộng. Theo ông Rã, “ai đi qua cũng được, không hiểu sao chỉ có gia đình ông, bà Giáo không cho đi?”.

Về vấn đề bà Giáo phản ánh, ông Nguyễn Văn Sống, Trưởng Công an xã An Bình cho biết như sau: Ngay khi vụ việc xảy ra, công an xã đã đến hiện trường lập biên bản. Tại buổi hoà giải, công an xã yêu cầu ông Rã bồi thường cho bà Giáo 3 trụ rào nhưng bà Giáo không đồng ý. Bà Giáo cho rằng, cần xử lý ông Rã vì đã đánh bà gây thương tích. Tuy nhiên, qua xác minh, công an xã xác định ông Rã không đánh bà Giáo như đã trình bày.

BẢO GIANG