Trả lời bà Nguyễn Thị Thời: Sẽ xác minh lại tài sản của bà Hoa

Cập nhật ngày: 04/01/2013 - 08:19

(BTN)- Bà Nguyễn Thị Thời, sinh năm 1926, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành có đơn gửi Báo Tây Ninh trình bày: Theo quyết định công nhận sự thoả thuận tại TAND huyện Châu Thành thì bà Phan Thị Huỳnh Hoa phải trả cho bà số tiền 12 triệu đồng, bà Phan Thị Minh Hiếu phải trả cho bà 3.426.000 đồng. Chi cục THADS huyện Châu Thành đã có quyết định uỷ thác 2 bản án này về Chi cục THADS Thị xã để thụ lý giải quyết việc thi hành án cho bà Thời, nhưng đến nay bà vẫn chưa nhận được tiền thi hành án.

Về vấn đề bà Nguyễn Thị Thời phản ánh, ông Lại Vũ Hiếu Tùng, Chi cục Phó Chi cục THADS Thị xã cho biết: Chi cục THADS Thị xã chỉ nhận được quyết định uỷ thác thi hành án trường hợp bà Phan Thị Huỳnh Hoa từ Chi cục THADS huyện Châu Thành. Qua xác minh, cán bộ Địa chính xã Bình Minh cho biết, ông Lê Hoàng Minh (chồng bà Hoa) có mua một phần đất diện tích 462m2, toạ lạc thửa 705 tờ bản đồ 28 ở xã Bình Minh nhưng chưa ra Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất sang tên quyền sử dụng. Vợ chồng bà Hoa cũng có sử dụng mấy chiếc xe nhưng khi xác minh thì xe không phải do vợ chồng bà Hoa đứng tên. Bà Hoa không có công việc làm ổn định.

Trước đây, Chi cục THADS Thị xã có mời phía bà Hoa, bà Thời đến làm việc, do hoàn cảnh khó khăn, bà Hoa xin được trả dần số tiền cho bà Thời mỗi tháng 200.000 đồng, nhưng bà Thời không chịu, đòi trả một lần. Do đó, bà Hoa chỉ nộp 400.000 đồng rồi dừng luôn không nộp nữa. Đồng thời, gia đình bà Hoa có thái độ không hợp tác với cán bộ thi hành án, nhiều lần tới nhà thì nhà bà Hoa luôn khoá cổng, gọi hoài không ai ra mở cửa.

Sắp tới, Chi cục THADS Thị xã sẽ tiếp tục xác minh làm rõ phần đất của riêng ông Minh hay của hai vợ chồng (vì theo bản án của toà tuyên, chỉ bà Hoa có trách nhiệm trả tiền cho bà Thời) để có hướng xử lý giải quyết việc thi hành án cho bà Thời.

LAM ANH