Trả lời bà Nguyễn Thị Thu Cúc: Chi cục THADS Hoà Thành đề nghị cấp trên giải quyết

Cập nhật ngày: 15/08/2011 - 10:04

Trong đơn gửi Toà soạn Báo Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thu Cúc trình bày: Bà Cúc làm đơn yêu cầu Chi cục THADS huyện Hoà Thành thực hiện quyết định của TAND huyện Hoà Thành, buộc ông Châu Văn Luân và bà Đỗ Thị Tuyết Mai (ngụ ấp Hiệp Hoà, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành) trả cho bà số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ngày 8.4.2010, Chi cục THADS huyện Hoà Thành đã kê biên tài sản của ông Luân, bà Mai để đảm bảo thi hành án. Tuy nhiên, đã gần 1 năm nay, Chi cục THADS huyện Hoà Thành vẫn chưa đưa tài sản trên phát mãi để trả nợ cho bà. Bà Cúc cho rằng, bà Mai là người thân của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hoà Thành nên việc thi hành án chậm trễ.

Vấn đề bà Cúc phản ánh, ông Đỗ Thành Đông, Chi cục Trưởng Chi cục THADS huyện Hoà Thành cho biết như sau: Trong thời gian thi hành án, khi Chi cục THADS huyện Hoà Thành kê biên tài sản thì vợ chồng ông Luân, bà Mai cho biết nhà, đất của ông bà đã thế chấp cho Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp (XSKT& DVTH) Bình Phước, với số tiền 1,2 tỷ đồng. Ngày 30.6.2010, Chi cục THADS huyện Hoà Thành làm việc và ra điều kiện cho Công ty XSKT& DVTH Bình Phước, thời hạn 30 ngày để khởi kiện tranh chấp tài sản kê biên, theo Điều 75 Luật Thi hành án dân sự. Sau đó, Công ty XSKT& DVTH Bình Phước khởi kiện nhưng TAND huyện Bình Phước không thụ lý. Và Chi cục THADS huyện Hoà Thành đã xin ý kiến Cục THADS tỉnh. Ngày 22.3.2011, Cục THADS tỉnh có công văn cho biết: Hợp đồng thế chấp QSDĐ giữa vợ chồng ông Luân, bà Mai và Công XSKT& DVTH Bình Phước có hiệu lực từ ngày 17.6.2010, trong khi đó Chi cục THADS huyện Hoà Thành kê biên tài sản ngày 1.4.2010. Vì vậy, căn cứ theo Thông tư liên tịch số 14 ngày 26.7.2010 của Bộ Tư pháp-TANDTC-VKSNDTC, việc Chi cục THADS huyện Hoà Thành kê biên tài sản của vợ chồng ông Luân, bà Mai để đảm bảo thi hành án là đúng quy định.

Ông Đỗ Thành Đông cho biết thêm, Chi cục THADS huyện Hoà Thành đang thụ lý giải quyết việc vợ chồng ông Luân, bà Mai phải thi hành án trả nợ cho 4 người là Đặng Phước Hùng, Nguyễn Thị Thu Cúc, Lê Thị Kiều Diễm, Trần Quang Bình. Trong quá trình thi hành án, do bà Cúc khiếu nại cho rằng bà Mai có quan hệ họ hàng với Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hoà Thành nên việc thi hành án chậm trễ. Vì vậy, Chi cục THADS huyện Hoà Thành đã có công văn đề nghị Cục THADS tỉnh rút hồ sơ này về tỉnh giải quyết theo thẩm quyền, để đảm bảo tính khách quan.

ĐỨC TIẾN

 

 


Liên kết hữu ích