Trả lời bà Phạm Thị Bạch Tuyết: Công an thị trấn Gò Dầu đã huỷ quyết định xử phạt

Cập nhật ngày: 06/04/2012 - 07:54

Bà Phạm Thị Bạch Tuyết, ngụ khu phố Thanh Hà, thị trấn Gò Dầu gửi đơn đến Báo Tây Ninh khiếu nại về việc Công an thị trấn Gò Dầu xử phạt bà không đúng quy định pháp luật.

Trong đơn bà Tuyết trình bày: Vào lúc 10 giờ 20 phút ngày 11.3.2012, con trai bà tên là Hà Chí Trung, 17 tuổi đến tiệm sửa chữa điện thoại Kha Oanh (khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu) của bà Nguyễn Thị Kiều Oanh để sửa điện thoại. Tại đây, Trung được nhận giấy hẹn của tiệm Kha Oanh hai tiếng sau sẽ trả điện thoại. Khi Trung về báo lại, bà Tuyết không đồng ý thay đổi bàn phím nên bà đến gặp bà Oanh và được nhận lại điện thoại với giá tám mươi ngàn. Bà Tuyết yêu cầu bà Oanh giao lại bàn phím cũ nhưng bà Oanh nói điện thoại không hư bàn phím mà hư nhiều bộ phận trong máy. Bà Tuyết không đồng ý cách trả lời của bà Oanh nên hai bên xảy ra cự cãi với nhau. Lúc này ba của bà Oanh từ phía sau đi lên dùng nhiều lời lẽ thô tục chửi bới, còn bà Oanh bước ra nắm tóc bà Tuyết để cho một thành viên trong tiệm đánh tới tấp vào đầu bà. Lúc này cháu bà Tuyết là Phạm Vi Vũ vào ngăn cản, đã bị bên bà Oanh đánh lại trúng vào tay. Thấy tình hình căng thẳng, ba của bà Oanh điện thoại báo tin cho CS113.

Tiệm điện thoại Kha Oanh, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 12.3.2012, bà Tuyết được Công an Thị trấn mời đến làm việc, lập biên bản và nhận quyết định xử phạt 750.000 đồng vì vi phạm hành chính về an ninh trật tự theo Điều 7 Nghị định 73/CP do Trung tá Huỳnh Văn Út-Phó trưởng Công an Thị trấn ký. Qua ngày hôm sau, bà Tuyết bị đau đầu và nôn ói nên đã vào Bệnh viện Gò Dầu điều trị từ ngày 13.3 đến ngày 19.3.2012. Theo Bà Tuyết, mặc dù bà bị những người thân chủ tiệm điện thoại Kha Oanh đánh nhưng lại bị xử phạt là oan ức.

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Oanh cho biết: Con bà Tuyết đến yêu cầu sửa bàn phím điện thoại, nhưng sau đó bà Tuyết đến bảo không cần sửa nữa. Tuy nhiên, chồng bà Oanh lại nói điện thoại bị liệt bàn phím sửa xong rồi, còn bà Tuyết một mực không đồng ý, sau đó hai bên gây gổ. Bà Tuyết bỏ nón bảo hiểm mạnh lên tủ kiếng điện thoại làm nứt tủ. Thấy vậy, bà Oanh đánh bà Tuyết, bà Tuyết dùng nón bảo hiểm đỡ nên trúng vô đầu bà Tuyết. Sau đó, em trai bà Tuyết cùng một người cháu chạy đến can ngăn, nên hai bên xảy ra xô xát. Anh Nguyễn Thế Hiển, em bà Oanh bị Vũ đánh bị thương môi.

Trao đổi với phóng viên Báo Tây Ninh, Trung tá Trương Văn Muôn- Trưởng Công an thị trấn Gò Dầu cho biết: Khi sự việc xảy ra tại cửa hàng điện thoại Kha Oanh, Công an Thị trấn đến lập biên bản, sau đó ra quyết định xử phạt đối với Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phạm Vi Vũ (cháu bà Tuyết), Nguyễn Thế Hiển và bà Tuyết, mỗi người 750.000đ. Khi biết Quyết định 144, 142 do ông Huỳnh Văn Út ký xử phạt bà Phạm Thị Bạch Tuyết và Nguyễn Thế Hiển chưa đúng với sự việc đã xảy ra, ngày 12.3.2012 Trưởng Công an thị trấn Gò Dầu đã ra Quyết định huỷ quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Hiển và bà Tuyết. Tuy nhiên, bà Tuyết không đến ký vào biên bản được vì đang điều trị ở Bệnh viện Gò Dầu.

Mặc dù quyết định xử phạt đã bị huỷ nhưng ngày 13.3.2012, vợ chồng bà Tuyết vẫn dùng bản photocopy để nộp phạt và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Gò Dầu vẫn thu (?). Về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Trinh- Phó giám đốc chi nhánh NHNN và PTNT Gò Dầu cho biết là do sơ suất, vì vậy sẽ thối chi lại cho bà Tuyết.

Được biết vụ việc hiện đang được Công an Gò Dầu tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý.

Bảo Giang

 


Liên kết hữu ích