Trả lời bà Phạm Thị Hường: Công ty đã tận tình chăm sóc công nhân bị nạn

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 05:57

Bà Phạm Thị Hường, 36 tuổi, ngụ khu phố 4, thị trấn Tân Biên gửi đơn đến Báo Tây Ninh thắc mắc như sau: Vào lúc 4 giờ sáng ngày 8.12.2011, tại Công ty TNHH Trường Hưng, thuộc ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu xảy ra vụ nổ lò hơi của lò mì khi đang sản xuất, làm cho công nhân Phạm Văn Võ, 45 tuổi, bị bỏng nặng. Công ty đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Ngày 29.12.2011, công ty cũng đã làm thủ tục cho anh Võ xuất viện về nhà trong tình trạng vết thương còn rất nặng. Sau đó, gia đình anh Võ đến gặp vợ ông giám đốc công ty xin cho anh Võ nhập viện để tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để gia đình có điều kiện chăm sóc nhưng bà không đồng ý. Hiện nay sức khoẻ anh Võ rất yếu, khi vừa về đến nhà được hai giờ thì bị sốt cao. Vì vậy, gia đình đưa anh Võ đến Bệnh viện 115 Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Ngày 12.1.2012, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Hoàng Nguyên, quản lý công ty cho biết, khi sự cố vừa xảy ra với ông Võ, chính ông Nguyên là người trực tiếp đưa ông Võ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh và chuyển đi Chợ Rẫy. Do bận việc trong công ty, nên công ty đã cử anh Minh (là tài xế công ty) đi cùng gia đình để phụ lo chăm sóc cho ông Võ. Hơn nữa công ty đã hỗ trợ chi phí điều trị cho ông Võ gần 29 triệu đồng.

Ông Nguyên còn cho biết, nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do ông Võ đứng ngay vị trí điều khiển vít nạp bột, nhưng lại lo vệ sinh máy mà không để ý nhiệt độ trong tháp khi đang quá cao. Vì không có bột nước đưa vào sấy nên xảy ra cháy nổ. Thay vì phải giảm lưu lượng gas và mở nắp thông gió nhưng ông Võ không làm thế cho nên đã xảy ra sự cố. Công ty cũng đã chia sẻ và lo lắng trong việc điều trị bệnh cho ông Võ ngay từ khi sự việc vừa xảy ra. Hiện tại, ông Võ đã xuất viện, tình trạng sức khoẻ bắt đầu hồi phục.

SÔNG NINH

 

 


Liên kết hữu ích