Trả lời bà Phạm Thị Lệ Huyền:  Sẽ nâng cấp đường để người dân đi lại thuận tiện hơn

Cập nhật ngày: 30/05/2012 - 12:19

Bà Phạm Thị Lệ Huyền, ngụ 136B ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành có tờ tường trình gửi Báo Tây Ninh phản ánh việc Trường TH Long Thành Bắc B rào bít lối đi, gây khó khăn cho người dân.

Bà Huyền cho rằng, khi tổ chức họp để lấy ý kiến dân về việc lấy một đoạn đường lộ 10 (phía sau Trường TH Long Thành Bắc B) để mở rộng diện tích của trường, chính quyền địa phương có hứa rằng khi xây tường rào của trường sẽ chừa đường cho học sinh đi học, nâng cấp đường khu vực này để người dân đi lại dễ dàng nhưng thực tế không phải vậy. Tường rào của trường vừa được xây dựng đã làm bít đường đi, học sinh phải đi vòng ra đường Trịnh Phong Đáng khi tan trường, không đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh; việc xây tường chắn lối đi gây ách tắc giao thông, nhất là trong mùa mưa sắp tới…  

Cánh cửa Trường TH Long Thành Bắc B chừa để học sinh có thể đi ra lộ 10

Vấn đề bà Huyền phản ánh, ông Hồ Tấn Tài- Chủ tịch UBND xã Long Thành Bắc cho biết: Do yêu cầu mở rộng diện tích Trường tiểu học Long Thành Bắc B để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, theo đề nghị của Phòng GD-ĐT, UBND xã đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về việc lấy phần lộ 10 (phía sau Trường TH Long Thành Bắc) để mở rộng diện tích của trường và đã được sự đồng ý của UBND huyện. Ngày 13.10.2011, UBND xã đã tiến hành họp các hộ dân liền kề xung quanh khu vực lộ 10 để lấy ý kiến. Sau khi nghe ông Hồ Tấn Tài trình bày, các hộ dân đã bàn bạc và thống nhất ý kiến: có 8/9 hộ dân đồng ý ký tên cho lấy phần lộ 10 này để mở rộng diện tích Trường TH Long Thành Bắc B và khi xây tường rào của trường sẽ chừa 2 cửa bên thông ra lộ 10 để học sinh đi lại. Đơn vị thi công xây tường rào Trường TH Long Thành Bắc B cũng đã chừa cửa thông ra lộ 10 cho học sinh đi như cuộc họp dân thống nhất. Phần đất lộ 10 lấy để mở rộng diện tích cho trường không xây dựng công trình gì cả mà chỉ để làm sân chơi cho học sinh.

Đường lộ 10 khu vực lân cận (phía sau Trường TH Long Thành Bắc B) sẽ được nâng cấp để người dân đi lại thuận tiện hơn, nhất là khi mùa mưa đang đến. Ông Hồ Tấn Tài cũng cho biết, tất cả các đường giao thông nông thôn của xã cũng sẽ được nâng cấp trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới. Nhưng trước mắt, xã sẽ cho đổ đất, san lấp (tạm) để tạo điều kiện đi lại cho bà con, đến cuối năm sẽ nâng cấp làm đường lộ đỏ. 

MINH QUÂN