Trả lời đơn bà Nguyễn Thị Hày: Nếu bà Loan có tài sản sẽ kê biên để thi hành án cho bà

Cập nhật ngày: 27/02/2012 - 12:11

Bà Nguyễn Thị Hày, ngụ ấp Suối Ông Đình, xã Trà Vong, huyện Tân Biên có đơn gửi Báo Tây Ninh trình bày: Con bà Hày tên là Hồ Thanh Nhàn (SN 1983) là nhân viên một xí nghiệp cao su  xã Suối Ngô. Vào lúc 21 giờ ngày 24.10.2009, hai thiếu niên tên là Trần Đức Túc, Nguyễn Bá Thông đánh gây thương tích con bà. Theo kết quả giám định Nhàn mất sức lao động đến 58%. Trong thời gian con bà Hày nằm viện, phía gia đình của Trần Đức Túc đã phụ 40 triệu đồng, gia đình Nguyễn Bá Thông phụ 16 triệu đồng. Ngày 27.10.2010, TAND huyện Tân Châu đưa vụ việc ra xét xử, tuyên: Trần Đức Túc phải bồi thường cho con bà Hày 90 triệu đồng, Nguyễn Bá Thông bồi thường 48.800.000 đồng. Sau đó bà Hày đã gửi đơn yêu cầu thi hành bản án của toà gửi Chi cục THADS huyện Tân Châu. Phía gia đình Trần Đức Túc đã gửi số tiền bồi thường còn lại, còn gia đình Nguyễn Bá Thông vẫn chưa chấp hành, trong khi gia đình bà Hày quá khó khăn, con trai bà vẫn phải tiếp tục điều trị bệnh.

Về vụ việc bà Hày trình bày, ông Đoàn Văn Muôn, Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tân Châu cho biết: Sau khi thụ lý vụ việc, chấp hành viên Nguyễn Văn Thắng đã có làm việc với bà Nguyễn Thị Tuyết Loan (mẹ của Nguyễn Bá Thông) vào ngày 23.12.2010. Bà Loan trình bày hoàn cảnh bà khó khăn, bản thân bà đi cạo mủ cao su thuê để nuôi hai con chưa thành niên (là Nguyễn Bá Thông và một con trai 1 tuổi). Về tài sản hiện gia đình bà Loan không có gì, phải ở nhờ nhà của người em tên Nguyễn Trung Yên, ở ấp 1, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu. Do đó, bà Loan xin trả dần số tiền phải bồi thường, mỗi tháng 500.000 đồng. Tuy nhiên, từ khi đó đến nay bà Loan không thực hiện đúng như cam kết thi hành án. Hướng tới, Chi cục THADS huyện Tân Châu sẽ xác minh, nếu bà Loan có tài sản thì sẽ tiến hành kê biên để thi hành án cho phía con bà Hày.

Phóng viên cũng đã tìm đến ấp 1, xã Suối Ngô để gặp bà Loan tìm hiểu thêm nhưng bà không có nhà. Ông Nguyễn Trung Quốc, là anh của bà Loan cho biết: Bà Loan ly dị với chồng đã 16 năm nay, hiện cha của Thông sinh sống ở TP.HCM. Mẹ con bà Loan ở đậu trong nhà của người em út. Hơn 1 tháng nay, bà Loan gửi đứa con trai nhỏ cho người quen rồi đi mất, không liên lạc được. Ông Quốc cũng cho biết thêm, gia đình cũng đã khuyên bà Loan nên nộp tiền thi hành án cho phía bà Hày nhưng bà Loan không thực hiện.

MINH QUÂN