Trả lời đơn bà Nguyễn Thị Phên: Công an xã đang củng cố hồ sơ để xử lý

Cập nhật ngày: 25/11/2011 - 02:44

Bà Nguyễn Thị Phên, 56 tuổi, ngụ ấp Ninh Hoà, xã Ninh Thạnh, thị xã Tây Ninh gửi đơn đến Báo Tây Ninh phản ánh Giám đốc Công ty TNHH MB Tây Ninh, toạ lạc tại ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh có hành vi đánh nhân viên.

Bà Phên trình bày, bà là nhân viên tạp vụ của công ty. Lúc 8 giờ ngày 16.11.2011, ông Kang Chen Wang, Giám đốc công ty yêu cầu bà Phên làm vệ sinh cây cỏ, chặt rừng chồi trong khuôn viên của công ty. Bà Phên trình bày với giám đốc, do sức khoẻ của bà không đảm bảo nên bà không làm nổi. Ông giám đốc bảo không làm được thì nghỉ. Bà Phên yêu cầu trước khi nghỉ việc, công ty phải thanh toán đủ tiền lương cho bà, nhưng giám đốc trả lời đến tháng 12 mới trả. Vì vậy, bà Phên nói: “Chỉ có mấy trăm ngàn, trả đủ cho tôi, tôi sẽ không bước chân tới công ty của ông nữa”. Bà Phên vừa nói dứt lời, lập tức ông giám đốc kéo tay bà Phên lại, rồi lôi bà từ trong phòng ra ngoài cửa, đánh bà té ngã. Sau đó ông giám đốc còn dùng chân đạp lên người của bà. Bà Phên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Bà Phên cho biết, sau khi bị đánh, tinh thần bà bị hoảng loạn, đến nay vết thương bà vẫn còn đau nhức.

Vấn đề bà Phên phản ánh, Công an xã Ninh Sơn cho biết như sau: Lúc 12 giờ ngày 16.11.2011, Công an xã Ninh Sơn nhận được tin báo tại Công ty MB xảy ra việc giám đốc công ty lôi kéo nhân viên, Công an xã đến hiện trường lập biên bản, lấy lời khai ban đầu của hai bên. Ông Kang Chen Wang, Giám đốc Công ty trình bày, ông yêu cầu tập thể nhân viên tạp vụ của công ty cắt cỏ trong khuôn viên công ty. Tất cả nhân viên đều làm theo yêu cầu, riêng bà Phên không chấp hành nên ông giám đốc yêu cầu cho nghỉ việc và hẹn bà Phên đến ngày 15.12.2011 sẽ quyết toán tiền công. Nhưng bà Phên không đồng ý mà đòi nhận tiền ngay và vào văn phòng la lối nhiều lần, làm ảnh hưởng đến trật tự của công ty. “Tôi lôi chị Phên ra khỏi văn phòng, sau đó đóng cửa lại và chị Phên nằm trước cửa văn phòng la lối”- ông giám đốc trình bày với cơ quan công an.

Được biết, hiện vụ việc đang được Công an xã Ninh Sơn củng cố hồ sơ và yêu cầu bà Phên cung cấp những giấy tờ có liên quan trong việc điều trị bệnh, để xử lý theo luật định.

 SÔNG NINH