Trả lời đơn một số hộ dân ở phường 2, Thị xã: Không có cơ sở xác định hai cháu Huyền, Sang bị hành hạ

Cập nhật ngày: 15/11/2009 - 11:13

Một số hộ dân (xin giấu tên) ở phường 2, Thị xã gửi đơn đến Báo Tây Ninh phản ánh trường hợp hai cháu Trần Thị Thu Huyền, 16 tuổi và cháu Trần Thị Kim Sang, 14 tuổi, bị người cô ruột tên Trần Thị Thuỳ, ngụ khu phố 2, phường 2, Thị xã hành hạ, đánh đập tàn nhẫn, không cho đi học.

Để tìm hiểu những vấn đề này, ngày 6.11.2009, chúng tôi đã gặp những người có liên quan để xác minh sự việc. Kết quả cho thấy không có cở sở để xác định hai cháu Huyền, Sang bị hành hạ. Ông Huỳnh Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND phường 2 cho biết: “Chúng tôi cũng nhận được đơn tố cáo và ngày 30.10, UBND phường 2 đã thành lập đoàn kiểm tra gồm đại diện Công an, Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc, Tư pháp của phường 2 và Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội Thị xã đến gia đình bà Thuỳ và những hộ xung quanh để xác minh. Kết quả ghi nhận như sau: Cha của hai cháu đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, mẹ sống ở nước ngoài và đã mất liên lạc mười mấy năm nay, là cô ruột, bà Thuỳ đã nhận hai cháu về nuôi dưỡng từ nhỏ. Trong thời gian gần đây, do hai cháu không ngoan nên bà Thuỳ có rầy la, chứ không có đánh đập, hành hạ hai cháu. Những người dân sinh sống xung quanh cũng chỉ “nghe nói”, “nghe kể”, chứ không tận mắt chứng kiến bà Thuỳ bạc đãi hai cháu.

Chúng tôi tìm gặp bà Thuỳ, bà cũng khẳng định: “Tôi không hề đánh đập hay hành hạ hai cháu, vì tôi thương chúng nó như con ruột của mình”. Tuy nhiên, bà Thuỳ còn cho biết thêm: Vì hai cháu có ngoại hình rất đẹp nên dù mới ở tuổi vị thành niên nhưng đã có rất nhiều bạn trai. Mấy tháng gần đây, hai cháu thường bỏ nhà đi ngủ qua đêm ở nhà bạn, có dấu hiệu lấy cắp tiền của gia đình nên bà có cảnh cáo nhắc nhở. Ba tháng nay, hai cháu đã bỏ nhà đi làm tiếp viên bán quán cà phê và không về nhà nữa.

Về chuyện học hành của hai cháu, bà Thuỳ cho biết vì cả hai cháu đều không có giấy khai sinh, nên không thể học được. Bà chỉ đưa đi học ở các lớp tư nhân và hai cháu đã biết đọc, biết viết.        

Dương Đông