Trả lời đơn ông Cao Hồng Đức: BQL chợ Trảng Bàng xử phạt ông là đúng

Cập nhật ngày: 23/11/2011 - 11:14

Ông Cao Hồng Đức, 48 tuổi ngụ khu phố Lộc Du, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bảng gửi đơn đến Báo Tây Ninh phản ánh khi ông đang bán hủ tiếu, bánh canh tại đầu chợ Trảng Bàng (vào buổi tối) thì bị Ban quản lý chợ Trảng Bàng buộc ông tạm ngưng kinh doanh trong thời gian một tháng.

Ông Đức trình bày, vào khoảng 21 giờ ngày 25.10.2011, do trời tối nên ông có mở đèn ngay đường hẻm (gần tiệm vàng Quyền) để phòng hờ kẻ gian. Nhưng khi ông bật đèn thì cháu Linh lại tắt (Linh là con của anh Thành - hộ kinh doanh bán sinh tố gần chỗ ông Đức). Cứ như vậy ông Đức mở thì cháu Linh tắt liên tục nhiều lần. Và hai bên lời qua tiếng lại. Sau đó dẫn đến ẩu đả trong khu vực chợ. Ông Đức bị lập biên bản và Ban quản lý chợ yêu cầu ông tạm ngưng kinh doanh trong một tháng.

Vấn đề bức xúc của ông Đức được ông Nguyễn Văn Ánh, Trưởng Ban quản lý chợ Trảng Bàng trả lời như sau: Vợ chồng ông Đức kinh doanh bán bánh canh, hủ tiếu tại đầu chợ vào buổi tối. Đêm 25.10.2011, sau khi xảy ra vụ mâu thuẫn giữa ông Đức và cháu Linh (16 tuổi), Ban quản lý chợ đã mời hai bên đến lập biên bản và yêu cầu cả hai làm bản tường trình. Trong khi vụ việc đang chờ giải quyết thì vào đêm 1.11, vợ chồng ông Đức lại gây gổ làm đổ đồ ăn, nước lèo ra đường và gây mất trật tự trước sân chợ.

Ban quản lý đến can thiệp, vợ chồng ông Đức còn thách thức không hợp tác. Trước đó, vợ chồng ông Đức thường xuyên gây rối trật tự, đánh nhau với một số hộ lân cận như hộ bà Nguyễn Thị K.L, bị Công an Thị trấn xử phạt mỗi hộ 100 ngàn đồng.

Tháng 6.2011, khi hộ ông Đức gây rối trật tự với bà H, được Ban quản lý chợ mời đến nhắc nhở. Tháng 7.2011, bà H và ông Đức lại xảy ra mâu thuẫn, do bà H tố cáo sai sự thật nên Ban quản lý cũng đã xử phạt và yêu cầu bà H ngưng kinh doanh trong một tháng. Đến ngày 25.10.2011, thì phía ông Đức lại xảy ra mâu thuẫn với cháu Linh. Qua xác minh, Ban quản lý chợ Trảng Bàng nhận thấy vợ chồng ông Đức hoàn toàn sai. Bởi vì lúc xảy ra ẩu đả, ông Đức có rượu và đến cơ sở kinh doanh của bà H chửi bới. Còn vợ ông Đức thì đến đập bàn và đánh cháu Linh. Do hộ ông Đức vi phạm nhiều lần, được Ban quản lý nhắc nhở và xử lý hành chính trước đó, nay tiếp tục vi phạm nên Ban quản lý chợ yêu cầu tạm ngưng kinh doanh một tháng là hợp lý.

SÔNG NINH