Trả lời đơn ông Nguyễn Thạnh Phước (Thị xã): Sẽ di dời cơ sở sơn PU đến địa điểm khác

Cập nhật ngày: 05/01/2013 - 05:32

(BTN)- Ông Nguyễn Thạnh Phước, ngụ hẻm 11, khu phố 4, phường 4, thị xã Tây Ninh gởi đơn đến Báo Tây Ninh khiếu nại cơ sở trại mộc sơn PU do ông Thơ làm chủ không che chắn, bụi phát tán khắp nơi gây ô nhiễm trong khu dân cư.

Các công nhân của trại mộc đang làm việc tại hẻm số 11

Sau khi Báo Tây Ninh viết bài phản ánh tình trạng trên thì cơ sở ông Thơ đã được che chắn, nhưng chỉ làm rất sơ sài nên bụi vẫn bay ra khắp khu vực. Ông Thơ còn đem máy sơn ra trước cửa nhà tại hẻm số 11 (cặp vách nhà ông Phước) để sơn tạo mùi khó chịu suốt ngày, ảnh hưởng đến gia đình ông Phước. Về phía cơ sở trại mộc, bà Vũ Hoàng Ngân Giang (vợ ông Thơ) cho biết, cơ sở của bà chỉ nhận chà giấy nhám lại các loại bàn ghế cũ của khách hàng, sau đó đánh véc-ni hoặc dùng máy phun PU cho bàn ghế được sáng bóng. Sau khi được phản ánh trên Báo Tây Ninh và UBND phường 4 nhắc nhở, cơ sở đã có biện pháp khắc phục bằng cách che chắn lại khu trại mộc và khu sơn PU phía sau nhà, còn mùi hôi là do PU bay ra khi sơn nên gây khó chịu.

Ngày 26.12.2012, Phòng TNMT Thị xã phối hợp với UBND Phường 4 đến kiểm tra cơ sở của bà Giang, phát hiện cơ sở không có giấy phép kinh doanh, không có hồ sơ môi trường. Đoàn làm việc yêu cầu cơ sở khắc phục ngay tình trạng sản xuất phát sinh bụi, không được sơn PU trực tiếp tại hẻm số 11 để không ảnh hưởng đến người dân trong khu vực. Đồng thời, phải thực hiện đầy đủ thủ tục các giấy tờ theo quy định.

Đại diện chủ cơ sở hứa đến tháng 6.2013 sẽ ngưng hoạt động để di dời đến địa điểm khác, vì hiện tại cơ sở chưa có điều kiện di dời ngay. Trong thời gian còn hoạt động tại đây, cơ sở sẽ khắc phục triệt để, giảm thiểu tối đa bụi và tiếng ồn. Nếu không thực hiện, sẽ chịu sự xử lý của pháp luật.

SÔNG NINH