Trả lời đơn ông Phạm Văn Tránh (Trảng Bàng): Công an huyện Trảng Bàng đang điều tra làm rõ

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 05:58

Linh đang bị băng bột cánh tay

Ông Phạm Văn Tránh, 58 tuổi, ngụ ấp Lộc Thuận, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng gửi đơn đến Báo Tây Ninh cho biết, cháu ông là Phạm Văn Linh (15 tuổi) vào đêm 6.3.2012 bị ông Hiền- Bí thư chi bộ ấp Lộc Trung cùng hai con trai tên là Hậu và Hiền (công an ấp) đánh chấn thương phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, TP.HCM. Mặc dù gia đình đã báo cho Công an xã Hưng Thuận nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Ngày 20.3.2012, trao đổi với phóng viên, Linh cho biết: Khoảng 23 giờ ngày hôm đó, Linh được một người thanh niên tên Si Ta (20 tuổi) rủ đi bắt ốc. Tuy nhiên khi đến nơi hẹn không thấy ai, nên Linh quay về. Lúc đi được khoảng 100 mét, thì bất ngờ Linh bị anh Hải cùng nhiều người khác bắt giữ, áp giải về tiệm tạp hoá của chị Xuân Mai. Quá trình bị áp giải, Linh bị đánh rất nhiều. Ông Phạm Văn Minh, cha của Linh hay tin chạy đến nơi thấy Linh ngồi gục trên ghế, hai mắt thâm đen, máu chảy ướt cả áo. Sáng hôm sau, Linh bị nôn ói, đau nhức toàn thân, nên gia đình đưa đi cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Xuân Mai, chủ tiệm tạp hoá cho biết, về đêm, gần nhà chị thường có nhiều thanh thiếu niên tụ tập mang theo hung khí như gậy, dao… Họ chạy mô tô nẹt pô, kéo chống xe cày xuống mặt đường cho toé lửa. Đêm xảy ra vụ việc, khi thức dậy, chị nhìn thấy mọi người tụ tập rất đông tại quán. Chị Mai thấy ông Minh đánh Linh hai cái vào mặt, và được công an xã can ngăn.

Ông Phạm Văn Hiền, Bí thư chi bộ ấp Lộc Trung cho biết: Vào khoảng 22 giờ ngày hôm đó, chúng tôi nhận được tin báo có một nhóm thanh thiếu niên kéo đến quán chị Kim Anh đánh nhau. Mọi người tri hô thì nhóm thanh niên bỏ chạy. Trước đó các đối tượng này dùng cây tầm vông đánh anh Ngoan và dùng đá ném vào quán chị Kim Anh. Ông Mười Sang, Hội Nông dân ấp cũng bị đánh. Ông Hiền kêu con trai (tên là Hải) gọi điện thoại báo tin cho lực lượng tuần tra đến giải quyết, bắt giữ Linh, còn 3 thanh niên khác bỏ trốn. Sau khi bị bắt giữ, Linh còn lấy dao định chém anh Hữu.

Về vụ việc trên, Công an xã Hưng Thuận cho biết, Công an huyện Trảng Bàng đang điều tra làm rõ.

SÔNG NINH