Trả lời một số người dân Thị xã: Bà Hà Giao Anh hứa bán được nhà sẽ trả nợ

Cập nhật ngày: 01/03/2012 - 05:29

Giấy mượn nợ do bà Giao Anh viết

Một số người dân ở Thị xã, gửi đơn đến Toà soạn Báo Tây Ninh phản ánh việc bà Hà Giao Anh, 32 tuổi, ngụ khu phố 4, phường 2, thị xã Tây Ninh đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn, bà Lý Ngọc Hà, một trong số bị hại nêu: Năm 2008, bà Anh có vay của bà Hà 10 triệu đồng (lãi suất 10,5%). Sau đó bà Anh trả đúng hẹn, đến năm 2009, bà Anh tiếp tục vay của bà Hà số tiền 300 triệu đồng. Cứ như thế, tính đến ngày 29.3.2010, bà Anh nợ bà Hà tổng cộng số tiền là 8,3 tỷ đồng.

Bà Hà còn cho biết thêm: Ngày 20.10.2010, vợ chồng bà Anh còn thuê một nhóm giang hồ đến chỗ bà Hà làm tuyên bố không trả nợ nữa và còn vỗ ngực xưng tên: “Tao là nhóm Lập Việt ở bến xe Lam Hồng, đứa nào đòi tiền chị này tao sẽ xử”. Mỗi lần đến nhà bà Anh đòi nợ, đều bị người nhà bà Anh hành hung. Do đó bà Hà phải thuê Công ty TNHH thu hồi nợ Công Lý ở TP.HCM để đòi nợ, nhưng vẫn không được.

Ngoài trường hợp của bà Hà, Báo Tây Ninh còn nhận được một số đơn khiếu nại khác. Bà Hồng Thị Chiến, 44 tuổi, ngụ ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu cũng là nạn nhân của bà Anh. Bà Chiến trình bày: Ngày 3.2.2011, bà Chiến có cho bà Anh mượn số tiền là 2,4 tỷ đồng. Bà Anh hẹn đến Tết Dương lịch 2012 sẽ trả nhưng rồi lại hẹn đến Tết Âm lịch 2012, cho đến nay bà Chiến vẫn chưa thu hồi lại được đồng nào. Tương tự, bà Đặng Thị Bé, 54 tuổi, ngụ ấp Tân Trung, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, cũng bức xúc nêu trong đơn: ngày 29.12.2011, bà có đưa cho bà Anh số tiền 200 triệu đồng, nhưng đến nay bà Anh cũng không giữ đúng lời hứa trả nợ.

Để hiểu rõ vấn đề, ngày 24.2.2012, phóng viên Báo Tây Ninh đã gặp bà Anh. Bà Anh cho biết như sau: Về trường hợp của bà Hà, bà đã trả hết nợ cho bà Hà. “Hôm đó là ngày 31.3.2011, chị Hà và chồng chị (là anh Thuỷ) lái ô tô đến nhà tôi nhận tiền. Nhưng do chị Hà bảo rằng quên đem theo giấy mượn nợ nên tôi không ký tên trong giấy. Vì chỗ thân quen, trước đây chúng tôi cũng thường xuyên giao tiền qua lại cho nhau như vậy mà không ký tên vào giấy tờ gì cả, bà Anh khẳng định như vậy. Về việc bà Hà cho rằng, bà Anh thuê nhóm xã hội đen đến hăm doạ hành hung là hoàn toàn vu khống”.

Đối với những trường hợp chủ nợ khác, bà Anh xác nhận: đến nay vẫn còn thiếu bà Chiến 2,4 tỷ đồng và bà Bé 200 triệu đồng. Bà Anh còn cho biết: Hiện nay gia đình bà đang kêu bán nhà để trả nợ, nhưng vì đang bị tranh chấp, chờ toà án phân xử nên có sự chậm trễ. Khi nào bán được bà sẽ trả nợ.

ĐẠi Ninh