Trả lời ông Đặng Văn Vũ (xã An Tịnh, Trảng Bàng): Công an xã An Tịnh sẽ phối hợp Công an huyện Trảng Bàng giải quyết khiếu nại của ông

Cập nhật ngày: 01/09/2009 - 09:45

Ông Đặng Văn Vũ, sinh năm 1972, ngụ ấp Bàu Mây, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng khiếu nại sự việc như sau: Ngày 3.8.2009, ông làm đơn tố cáo đến Công an xã An Tịnh về việc ông Chung và ông Thạnh cùng một số người đến nhà hành hung ông ngất xỉu và dùng kéo (của ông Vũ) đâm ông bị thương. Sau khi bị đánh, ông Vũ còn bị ông Chung dùng súng đe doạ bắn nhưng được người khác ngăn cản.

Ngày 18.8.2009, Công an xã An Tịnh mời hai bên ra xã giải quyết nhưng ông Chung và ông Thạnh phủ nhận hành vi của mình. Sau đó, Công an xã An Tịnh xử phạt hành chính ông Thạnh 500 ngàn đồng, hai người con ông Thạnh mỗi người 250 ngàn đồng, buộc ông Thạnh đền bù chi phí điều trị cho ông Vũ. Ông Vũ cho rằng cách giải quyết của Công an xã An Tịnh chưa hợp tình hợp lý vì cho rằng hành vi đánh người của ông Thạnh, ông Chung là hành vi có tổ chức, vi phạm Luật Hình sự.

Trao đổi với phóng viên về trường hợp khiếu nại của ông Đặng Văn Vũ, ông Võ Văn Đô – Trưởng Công an xã An Tịnh cho biết: Do thương tích của ông Vũ không nghiêm trọng nên không thể khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can theo yêu cầu của ông (ông Vũ chưa được đưa đi giám định thương tật).

Việc ông Chung dùng vũ khí quân dụng đang được cơ quan chức năng làm rõ để xử lý. Căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ việc, Công an xã An Tịnh xử lý hành chính đối với ông Thạnh và con ông là đúng quy định.

Tuy nhiên, ông Đô cho biết, nếu như ông Vũ không đồng tình với hướng xử lý của Công an xã An Tịnh, Công an xã sẽ phối hợp với Công an huyện Trảng Bàng tiếp tục đưa vụ việc ra giải quyết.

CHUNG-HOÀ