Trả lời ông Dư Văn Hoàng: Công an xã Thái Bình làm nhiệm vụ đúng quy định

Cập nhật ngày: 28/10/2011 - 01:12

Báo Tây Ninh nhận đơn khiếu nại của ông Dư Văn Hoàng, 40 tuổi, ngụ ấp Bắc Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành, nội dung như sau: vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 17.10.2011, ông từ nhà đến Bến xe Tây Ninh để đón người thân, khi đến khu vực nhà thờ Phong Cốc, thuộc ấp Bình Phong, xã Thái Bình, Châu Thành thì thấy 3 anh Công an xã Thái Bình gồm Tùng, Long và Dũng đang rượt đuổi theo 4 người phụ nữ. Ông Hoàng liền chạy đến tìm hiểu vụ việc. Thấy một phụ nữ bị công an giữ, ông Hoàng năn nỉ: “Các anh ơi, bỏ đi”. Theo lời ông Hoàng trình bày, cả 3 anh công an xã đều có mùi rượu. Một công an tên Tùng nắm kéo cái bao gì đó làm một chị ngã xuống đường. Sau đó, anh ta còn đạp trên bụng chị đó mấy cái. Thấy chuyện bất bình, ông Hoàng can ngăn thì bị anh Tùng lấy súng đánh vào đầu ông 2 cái. Ông Tùng còn dùng súng chĩa vào người ông Hoàng, sau đó bắn chỉ thiên 2 phát lên trời. Ông Hoàng cho biết, do có đội mũ bảo hiểm, nếu không ông sẽ rất nguy hiểm. Hậu quả, ông Hoàng bị “xây xẩm mặt mày và bị trật 2 ngón tay”.

Ngày 24.10.2011, phóng viên Báo Tây Ninh đến Công an xã Thái Bình để xác minh làm rõ sự việc. Tiếp chúng tôi, bà Võ Thị Bích Tuyền, Phó Công an xã Thái Bình phủ nhận hoàn toàn nội dung đơn của ông Hoàng.

Bà Tuyền cho biết, thời gian xảy ra vụ việc đúng ngày trực của bà Tuyền. Lúc 12 giờ, tổ tuần tra vũ trang của công an xã gồm 3 anh công an viên: Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Đình Long và Ngô Minh Dũng đi tuần tra trên hai chiếc mô tô. Khi đến khu vực nhà thờ Phong Cốc, tổ phát hiện 4 người phụ nữ chở nhau trên hai xe mô tô vận chuyển thuốc lá lậu đi từ hướng Châu Thành về Thị xã. Tổ tuần tra phát hiện và ra hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng họ không dừng lại mà tiếp tục chạy. Các anh công an truy đuổi kịp. Anh Tùng, giật bao đựng thuốc lá của những đối tượng này. Đến lúc này, họ mới dừng lại. Bất ngờ, các phụ nữ nhảy xuống xe, xông tới ôm hông anh Tùng quật anh ngã xuống đường. Cùng lúc, có một thanh niên chạy xe đến đánh và đá vào hông anh Tùng. Và sau đó, lượng người đến ứng cứu cho nhóm buôn lậu ngày càng đông buộc lòng anh Tùng phải rút khẩu súng K54 ra, thì bị người thanh niên giật súng. Mặc dù đang bị đau, nhưng anh Tùng cố gắng giật lại được súng trong tay người thanh niên và bắn chỉ thiên 2 phát. Khi nghe tiếng súng, nhóm người buôn lậu mới chịu bỏ bao thuốc lá lậu lại chạy tháo thân. Việc ông Hoàng cho rằng 3 anh công an có uống rượu khi thi hành nhiệm vụ là không đúng.

Anh Tùng còn bức xúc: “Chúng tôi không những bị những người này đánh lại, mà còn bị chửi thô tục nhục mạ khi đang thi hành công vụ”.

SÔNG NINH