Trả lời ông Hồ Minh Nhựt (Châu Thành): Sẽ buộc thôi việc công an viên đánh dân

Cập nhật ngày: 03/01/2013 - 03:45

(BTN)- Ông Hồ Minh Nhựt, 41 tuổi, ngụ ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành gửi đơn đến Báo Tây Ninh khiếu nại việc ông bị Công an xã Thanh Điền đánh gãy xương sườn.

Ông Nhựt trình bày: Ngày 7.11.2012, sau khi uống rượu xong ông đi ngủ. Khi thức dậy, ông Nhựt có quát tháo lớn tiếng với người nhà, đập gãy máy quạt và quăng một số ly đá trong tủ lạnh ra ngoài. Thấy vậy, mọi người gọi điện thoại báo tin cho CS113 đến đưa ông về xã Thanh Điền làm việc. Trong lúc làm việc, ông Nhựt bị ông Nguyễn Văn Phương, công an viên phụ trách ấp Thanh Đông đánh. Ông Phương còn lấy vũ khí ra đe doạ. Ông Nhựt cho biết, ông bị ông Phương đánh gãy xương sườn. Từ ngày bị đánh, ông Phương không lao động được nên ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều.

Trao đổi với phóng viên, ông Phương cho biết: Khoảng 18 giờ 30 ngày 7.11.2012, ông Phương đến cơ quan trực, thấy ông Nhựt trong tình trạng say rượu lại dùng lời lẽ thô tục chửi anh Ngô Văn Thọ, cán bộ UBND xã. Ông Phương làm việc với ông Nhựt nhưng ông Nhựt không hợp tác mà tiếp tục dùng lời lẽ xúc phạm ông. Tức giận, ông Phương tát ông Nhựt hai bạt tay vào mặt và bỏ đi. Thấy vậy ông Trần Văn Triều, công an viên mời ông Nhựt đến phòng hành chính. Khoảng 15 phút sau, ông Phương nhận tin báo của người dân về một sự việc khác nên ông Phương đến phòng hành chính mở cửa tủ lấy súng và dùi cui đi công tác, chứ không phải lấy vũ khí ra đe doạ ông Phương. Trong biên bản làm việc tại Công an xã, ông Nhựt thừa nhận hành vi gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Quốc Việt, Trưởng Công an xã Thanh Điền cho biết, công an xã đã tổ chức họp kiểm điểm ông Phương và và đề nghị Chủ tịch UBND xã ra quyết định buộc thôi việc. Về phía ông Nhựt, công an xã cũng ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nhựt vì đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội với mức phạt 750.000 đồng. Ông Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch UNBD xã Thanh Điền cho biết, UBND xã yêu cầu ông Phương đến xin lỗi ông Nhựt. Sau đó, UBND xã sẽ tổ chức kiểm điểm và sẽ xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Như vậy, việc công an viên phụ trách ấp Nguyễn Văn Phương đánh dân là đúng như đơn khiếu nại của ông Hồ Minh Nhựt. Tuy nhiên, việc ông Phương chỉ đánh 2 bạt tay, hay đánh gãy xương sườn ông Nhựt cần phải được Công an huyện Châu Thành làm rõ, để có cơ sở xử lý theo quy định pháp luật.

Ninh Giang