Trả lời ông Lê Văn Sa: Ông chưa nộp đơn yêu cầu giải quyết vụ việc

Cập nhật ngày: 11/12/2011 - 04:47

Ông Lê Văn Sa, sinh năm 1965, ngụ khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh có đơn gửi Báo Tây Ninh trình bày: ông có bán cho ông Tèo, ngụ ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành một cây bồ đề giá 12 triệu đồng. Theo giao hẹn, ông Sa đã kéo cây đến tận nhà ông Tèo giao, ông Tèo hẹn sáng hôm sau sẽ trả tiền nhưng sau đó cứ hẹn và né tránh, không trả. Ông Sa đã nộp đơn đến Ban Tư pháp xã Đồng Khởi từ ngày 17.10.2011, yêu cầu giải quyết vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Hiện tại hoàn cảnh gia đình ông Sa rất khó khăn, ông Sa rất mong chính quyền xã Đồng Khởi đưa vụ việc ra giải quyết.

Chúng tôi đã đến UBND xã Đồng Khởi để xác minh vụ việc ông Lê Văn Sa trình bày. Ông Nguyễn Văn Hưng, cán bộ Tư pháp xã Đồng Khởi cho biết: Trước đây (không nhớ rõ thời gian), ông Sa có đến UBND xã Đồng Khởi gặp ông Hưng. Xét thấy vụ việc thuộc thẩm quyền của tổ hoà giải ấp Tua Hai nên ông Hưng đã hướng dẫn cho ông Sa đến BQL ấp Tua Hai nộp đơn để được giải quyết (theo quy định thì Hội đồng hoà giải xã chỉ giải quyết những vụ việc liên quan đến đất đai còn những vụ việc tranh chấp tiền nợ, hụi… thì do tổ hoà giải ấp giải quyết, nếu không thành thì tổ hoà giải ấp chuyển về xã, xã chỉ làm phiếu chuyển vụ việc đến toà án, chứ không tiến hành hoà giải nữa). Khi được hướng dẫn, ông Sa cũng không có ý kiến gì. Nhưng sau đó, được biết ông Sa không đến BQL ấp Tua Hai nộp đơn, cứ nghĩ ông Sa và ông Tèo đã tự giải quyết xong, không nhờ chính quyền địa phương nữa. Ông Hưng còn cho biết thêm, từ đó đến nay, ông Sa cũng không hề đến UBND xã Đồng Khởi nữa.

Ông Trần Rạng Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Khởi cũng cho biết: Cán bộ Tư pháp xã đã hướng dẫn ông Sa nộp đơn đến BQL ấp nhưng ông Sa không thực hiện chứ không phải chính quyền địa phương không quan tâm giải quyết vụ việc như ông Sa trình bày. Bởi cho dù có phân cấp hoà giải vụ việc cho ấp thì nếu ông Sa có nộp đơn, xã cũng quan tâm đôn đốc tổ hoà giải ở ấp giải quyết vụ việc cho ông.

Vậy nay Báo Tây Ninh thông tin để ông Sa được rõ.

LAM ANH