Trả lời ông Nguyễn Quốc Nam: Chế độ lương hưu do BHXH Tây Ninh giải quyết

Cập nhật ngày: 21/11/2011 - 12:54

Ông Nguyễn Quốc Nam, ngụ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành khiếu nại về việc xin nghỉ việc trước tuổi hưu nhưng không được giải quyết.

Theo ông Nam trình bày, từ tháng 4.1980, ông đã vào làm việc tại Công ty cầu đường Tây Ninh (nay là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tây Ninh, trụ sở chính đặt tại TP.HCM, có chi nhánh tại Tây Ninh). Đến giữa năm 2010, do sức khoẻ yếu, ông Nam xin thôi việc nhưng Công ty không giải quyết. Cho đến gần đây, ông Nam nhiều lần gửi đơn xin nghỉ việc nhưng vẫn không được Công ty chấp thuận. Ông Nam cũng thắc mắc về chế độ lương hưu sau khi ông nghỉ việc.

Về nội dung phản ánh của ông Nam, vừa qua, Sở LĐ-TB&XH Tây Ninh có văn bản cho biết: Vấn đề giải quyết đơn xin thôi việc của ông Nguyễn Quốc Nam, theo Khoản 3 Điều 136 Bộ luật Lao động, sửa đổi bổ sung quy định “Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động”. Khoản 3 Điều 37 bộ luật này quy định người lao động làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày.

Mới đây, trao đổi với phóng viên, một cán bộ văn phòng chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tây Ninh, cho biết Giám đốc chi nhánh đã ký quyết định cho ông Nam nghỉ việc theo yêu cầu của ông. Về chế độ lương hưu, Công ty đề nghị ông Nam liên hệ với Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tây Ninh để được giải quyết theo Luật Bảo hiểm xã hội.

ĐÌNH CHUNG