Trả lời ông Nguyễn Thích Hải: Công an xã đang xác minh vụ việc

Cập nhật ngày: 06/02/2012 - 02:16

Ông Nguyễn Thích Hải, SN 1963, ngụ ấp Bình Lợi, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành có đơn gửi Báo Tây Ninh trình bày: Vào ngày 14.12.2011, ông Hải có bán lúa cho vợ chồng ông Nguyễn Chí Tâm, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, ngụ ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành với số tiền là 33.252.000 đồng. Ông Tâm, bà Nhung hẹn 7 ngày sau sẽ trả đủ số tiền này cho ông Hải.

Tuy nhiên khi đến ngày hẹn lấy tiền, ông Hải điện liên hệ bà Nhung nhưng không được. Ông Hải tìm đến nhà gặp ông Tâm, ông Tâm không trả tiền và còn cho biết là vợ ông đã lấy hết tiền, bỏ nhà đi. Ông Hải đã làm đơn gửi chính quyền địa phương nhờ can thiệp. Cho đến khi Ban hoà giải ấp Sa Nghe đưa vụ việc ra hoà giải thì ông Tâm hứa sẽ trả. Thế nhưng sau đó ông Tâm lại không thực hiện lời hứa này. Ông Hải đã đến Toà án nhân dân huyện Châu Thành nộp đơn thì được hướng dẫn sang Công an huyện, nhưng phía Công an huyện lại bảo nộp đơn về xã… Ông Hải rất mong các cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết.

Về vụ việc này, ông Tô Bảo Duy, cán bộ Tư pháp xã An Cơ cho biết: ấp Sa Nghe đã đưa ra hoà giải ngày 30.12.2011, kết quả là ông Tâm hứa sẽ trả tiền cho 12 người dân với tổng số tiền trên 193 triệu đồng trước ngày 20.12 âm lịch. Tuy nhiên sau đó ông Tâm không thực hiện lời hứa như khi hoà giải. Hiện nay, chỉ có ông Tâm ở địa phương, còn bà Nhung thì đi đâu mất.

Ông Lê Quốc Khánh, Trưởng Công an xã An Cơ cũng cho biết: Trước Tết, Công an xã tiếp nhận 7 đơn của người dân khiếu nại vợ chồng ông Tâm mua nông sản nhưng không trả tiền. Nhưng do thời gian lúc đó cận Tết, nên Công an xã chưa thể mời ông Tâm (bị đơn) đến làm việc được. Hiện Công an xã đang tiến hành xác minh vụ việc, nếu có dấu hiệu lừa đảo sẽ báo cáo về Công an huyện tiến hành điều tra, còn không sẽ hướng dẫn bà con nộp đơn khởi kiện ra toà để được giải quyết theo quy định. Theo kế hoạch, Công an xã sẽ mời ông Tâm để làm việc trong tuần này.

MINH QUÂN