Trả lời ông Nguyễn Văn Lâm, ông Nguyễn Phúc Tâm: Hồ sơ được chuyển cho Công an huyện giải quyết

Cập nhật ngày: 10/02/2012 - 12:27

Hai anh em ông Nguyễn Văn Lâm (41 tuổi) và Nguyễn Phúc Tâm (49 tuổi) cùng ngụ ấp Bà Nhã, xã Đôn Thuận gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày sự việc như sau:

Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 9.2011, các ông Nguyễn Văn Hai, Nguyễn Văn Minh, ngụ cùng địa phương vào vườn cao su của ông Lâm đập phá chén, muỗng, kiềng đựng chén… Tổng số tài sản nhiều lần bị đập phá trên 200 triệu đồng. Ban quản lý ấp Bà Nhã lập biên bản trên 10 lần, nhưng các cá nhân trên vẫn tiếp tục phá hoại. Từ đó đến nay, gia đình ông Lâm không thu hoạch được mủ, nhiều lần cầu cứu nhưng Công an xã, Công an huyện và Viện kiểm sát của huyện Trảng Bàng không xử lý.

Thời gian đầu tháng 1.2012, ông Hai và ông Minh lại tiếp tục đập phá tài sản của ông Lâm gây thiệt lớn hơn. Vì vậy ông Lâm yêu cầu các ngành chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Còn ông Tâm thì cho biết, trong thời gian qua gia đình ông xảy ra việc tranh chấp quyền sử dụng đất. Quá trình chờ tòa án xét xử, ông Hai và ông Minh tuyên bố: “Đứa nào vô cạo mủ ông đạp chết”. Vì vậy, ông Tâm trình báo với công an xã nhưng chưa được giải quyết. Vào khoảng 9 giờ ngày 7.1.2012, ông Tâm gặp ông Hai tại nhà em gái tên Lan, hai bên lời qua tiếng lại, ông Hai cầm cây đánh ông Tâm. Hậu quả ông bị gãy mõm khuỷu tay trái.

Vấn đề khiếu nại của ông Lâm, ông Tâm được ông Trần Thanh Hải, Trưởng Công an xã Đôn Thuận cho biết như sau: Khi vụ việc xảy ra Công an xã Đôn Thuận đã tiến hành lập biên bản xử lý. Hiện nay, Công an xã đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao cho Công an huyện Trảng Bàng xử lý.

BẢo Giang