Trả lời ông Nguyễn Văn Phúc, Trần Văn Lấm, Nguyễn Văn Lâm: Bến đò không thu tiền quá quy định

Cập nhật ngày: 26/10/2011 - 12:50

Vừa qua, Báo Tây Ninh có nhận đơn của ông Nguyễn Văn Phúc, Trần Văn Lấm ngụ ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu và ông Nguyễn Văn Lâm, ngụ ấp Trà Võ, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu phản ánh về việc bến đò ngang Bến Đình - Cẩm Giang thuộc ấp B, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu bán vé đi đò cao hơn quy định. Cụ thể vào lúc 21 giờ ngày 16.9.2011, khi khách có nhu cầu đi đò, nhân viên nơi đây không bán vé mà thu tiền cao hơn so với quy định là 10.000đ/người (giá vé đúng quy định là 5.000đ/người). Nhiều khách đi đò còn phản ánh, nhân viên bến đò “thích thì chở khách qua sông, không thì thôi”, nhất là khoảng thời gian từ 3 đến 6 giờ sáng hoặc từ 18 giờ đến 23 giờ.

Về vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Văn Chiệu, Chủ nhiệm HTX Vận tải Dịch vụ thuỷ bộ huyện Bến Cầu cho biết như sau: Bến đò làm nhiệm vụ đưa đón khách, thời gian từ 5 giờ đến 21 giờ đêm. Sau đó ngưng hoạt động để dọn dẹp và chuẩn bị cho hôm sau. Theo quy định, giá vé lượt đi đò là 2.000 đồng/người. Ông Chiệu khẳng định, nhân viên bến đò không thu tiền quá quy định như phản ánh. Sau 21 giờ là giờ nghỉ, chỉ những trường hợp do có thoả thuận riêng với nhân viên bến đò nên đưa đón.

Một vấn đề khác cần quan tâm ở bến đò ngang này là an toàn giao thông đường thuỷ. Ngày 14.10.2011, PV Báo Tây Ninh nhận thấy nhân viên đưa đò không phát áo phao cho khách, hay chỉ “đưa cho có”. Khi PV dự định chụp ảnh, các nhân viên bến đò ngăn cản không cho. Khi đặt vấn đề này với ông Chiệu, ông khẳng định: “Bến đò không cấm khách đi đò chụp ảnh, quay phim. Nếu nhân viên nào ngăn cản là sai. Tôi sẽ kiểm tra lại. Còn vấn đề không bắt buộc khách mặc áo phao là sai quy định”. Ông Chiệu khuyến cáo mọi người, để đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ, người dân khi đi đò cần mặc áo phao đúng quy định.

SÔNG NINH