Trả lời ông Nguyễn Văn Phượng: CA Châu Thành sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật

Cập nhật ngày: 23/12/2011 - 11:19

Ông Nguyễn Văn Phượng, 33 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày như sau:

Nguyên vào lúc 17 giờ ngày 3.11.2011, ông Phượng và anh ruột là ông Nguyễn Văn Chương, đang chạy xe trên đường thì có hai người tên là Rùa và Vũ, chạy ngang qua xe ông Phượng “chỉ chỏ” ông Phượng. Ông Phượng dừng xe lại hỏi Rùa: “Có gì không mà chỉ như vậy?” anh Rùa nói: “Không có gì”. Sau đó anh em ông Phượng về nhà hỏi ông Hai Bé - cha của Vũ: “Có chuyện gì mà Vũ chỉ chỏ tôi như vậy?”. Ông Hai Bé trả lời là không biết. Tuy nhiên khi hai anh em ông Phượng vừa về đến nhà khoảng 10 phút thì Vũ chạy mô tô (chở theo Hiếu, Trung) đến nhà. Hiếu xông vô nhà đánh đập hành hung ông Phượng, còn Trung cầm cây đánh ông Chương, nhưng vợ ông Chương giật được cây. Trung vật ngã ông Chương xuống đất đánh đập làm bầm mặt. Còn Hiếu xông vào đánh ông Phượng gãy tay, nhưng được các anh Toà, Cương đến can thiệp. Chưa dừng lại ở đó, Hiếu với thái độ hung hăng đi qua nhà ngoại của Hiếu, tìm cây rựa để chém ông Phượng. Cùng lúc này ông Hai Bé đến chửi: “Đ.M tụi bây muốn đánh thì tao tổ chức cho đánh”. Sau khi sự việc xảy ra, ông Phượng được người nhà đưa đi cấp cứu tại BVĐK Tây Ninh, bác sĩ chẩn đoán bị gãy tay phải.

 Ngày 21.12.2011, trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, Trung tá Lê Văn Thuận, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết: Sau khi tiếp nhận tin báo từ Công an xã Phước Vinh, Công an Châu Thành tiến hành điều tra vụ việc. Ông Thuận cho biết, sẽ đưa nạn nhân đi giám định thương tật để có cơ sở xử lý đúng quy định của pháp luật.

S.N