BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trả lời ông Nguyễn Văn Sinh: Vụ việc đã được hoà giải thành

Cập nhật ngày: 10/04/2010 - 05:36

Ông Nguyễn Văn Sinh, ngụ ấp 2, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu có đơn gửi Báo Tây Ninh với nội dung: Gia đình ông và gia đình bà Nguyễn Thị Phương Trang trong thời gian 2008 – 2009 có xích mích, nhiều lần to tiếng, xô xát lẫn nhau. Ngày 31.8.2009, bà Trang dùng cái tô ném vào mặt vợ ông Sinh là bà Ngô Thị Phương Dung gây thương tích. Gia đình ông Sinh đã báo chính quyền địa phương, nhưng không được giải quyết.

Báo Tây Ninh đã chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Sinh đến UBND xã Bàu Đồn, và đã có công văn phản hồi như sau: Sau khi nhận đơn của bà Ngô Thị Phương Dung (là vợ ông Sinh) UBND xã Bàu Đồn đã chỉ đạo công an xã tiến hành làm rõ vụ việc. Qua làm việc xác định giữa họ có mâu thuẫn nên dẫn đến xô xát. Bà Trang đã ném cái tô trúng mặt bà Dung gây thương tích, chảy máu, bà Dung đi bệnh viện điều trị, tiền thuốc tổng cộng là 689.715 đồng.

Ngày 2.10.2009, công an xã đưa vụ việc ra Hội đồng hoà giải của xã để hoà giải và yêu cầu bà Trang bồi thường tiền thuốc điều trị cho bà Dung. Bà Dung không đồng ý, yêu cầu chuyển hồ sơ lên cấp trên giải quyết. Còn phía bà Trang thì cho rằng do vợ chồng ông Sinh, bà Dung đánh bà trước, vì vậy bà không đồng ý bồi thường tiền thuốc cho bà Dung.

Vụ việc đã được Công an xã Bàu Đồn xin ý kiến lãnh đạo công an huyện và được chỉ đạo: đây là vụ xô xát, gây thương tích nhẹ, chưa đến mức phải xử lý hình sự, yêu cầu công an xã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã mời 2 bên đến tổ chức hoà giải tiếp.

Ngày 15.12.2009, Hội đồng hoà giải xã Bàu Đồn đã mời các đương sự làm việc và đã hoà giải thành. Bên bà Nguyễn Thị Phương Trang bồi thường tiền thuốc cho bà Ngô Thị Phương Dung số tiền 861.000 đồng.

Vậy nay Báo TN thông tin để ông Sinh được rõ.

PHÒNG CTBĐ