Trả lời ông Nguyễn Văn Út: CA Tân Biên đã đưa nạn nhân đi giám định thương tật

Cập nhật ngày: 09/04/2011 - 07:38

Tháng 9.2009, ông Nguyễn Văn Út, ngụ ấp Hoà Bình, xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên gửi đơn đến Toà soạn Báo Tây Ninh khiếu nại sự việc như sau: Ngày 12.2.2009, con ông Út tên là Võ Văn Đực (SN 1991) điều khiển mô tô từ nhà đến Trường THPH Nguyễn An Ninh (Tân Biên) thì bị ông Trần Văn Nơi điều khiển xe trong tình trạng say rượu nên gây TNGT, làm cho em Đực bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tân Biên, và chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy. Con ông Út phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 13.2.2009 đến ngày 19.3.2009, theo chẩn đoán của bác sĩ là chấn thương sọ não, chấn thương phổi, khí quản và sống đời sống thực vật. Sau đó, con ông Út nhiều lần được đưa đến nhiều bệnh viện khác nhau để điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Ông Út làm đơn khiếu nại yêu cầu cơ quan công an xử lý theo quy định pháp luật. Công an Tân Biên trả lời cho biết, do con ông Út sức khoẻ chưa bình phục hẳn, chưa thể đi giám định thương tật được nên vụ việc chưa giải quyết xong.

Tuy nhiên, theo ông Út vụ việc “có dấu hiệu bao che, không tích cực xử lý đúng theo quy định pháp luật”. Cụ thể, ông Út yêu cầu đưa con ông đi giám định thương tật theo quy định nhưng không được đáp ứng. Vì vậy, ông Út tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi đi nhiều nơi.

Về nội dung khiếu nại của ông Út, chúng tôi được Công an Tân Biên cho biết, sau khi nhận được đơn khiếu nại của ông Út, Công an Tân Biên đã nhanh chóng đưa con ông Út đi giám định thương tật. Sau khi có kết quả giám định, Công an Tân Biên sẽ xử lý đối tượng vi phạm đúng theo quy định pháp luật.

ĐỨC TIẾN