Trả lời ông Nguyễn Xuân Đinh: Chưa có người mua phần đất bán đấu giá của ông Trực

Cập nhật ngày: 09/12/2011 - 12:48

Ông Nguyễn Xuân Đinh, ngụ tổ 9, ấp Ninh An, xã Bàu Năng, huyện DMC gửi đơn khiếu nại đến Báo Tây Ninh trình bày: Theo Bản án số 87/2008 ngày 4.11.2008 của Toà án nhân dân huyện Dương Minh Châu, tuyên buộc ông Nguyễn Văn Trực, SN 1971, ngụ ấp Ninh Phú, xã Bàu Năng, huyện DMC có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do sức khoẻ ông Đinh bị xâm hại và tiền mất thu nhập cho bà Ánh, với tổng số tiền là 26.039.724 đồng. Sau đó, ông Đinh đã làm đơn yêu cầu thi hành án gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện DMC.

Quá trình thi hành án, Chi cục THADS huyện DMC tiến hành kê biên để bán đấu giá phần đất của ông Trực để thi hành án cho ông Đinh. Tháng 4.2010, Chi cục THADS huyện DMC mời ông Đinh nhận số tiền ông Trực nộp thi hành án là 5 triệu đồng, từ đó đến nay ông Đinh không nhận thêm bất kỳ khoản tiền thi hành án nào nữa. Ông Đinh có liên hệ nhưng Chi cục THADS huyện DMC nhiều lần cứ hẹn, không có biện pháp nào để buộc ông Trực phải thi hành án số tiền còn lại. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình ông Đinh khó khăn, số tiền trên là số tiền gia đình ông phải vay mượn và đóng lãi từ đó đến nay.

Về vấn đề ông Đinh khiếu nại, ông Thái Văn Trứ, Chi cục Trưởng Chi cục THADS huyện DMC cho biết: Vụ việc này, Chi cục THADS huyện DMC đã tiến hành các thủ tục đưa ra bán đấu giá phần đất của ông Trực 2 lần để thi hành án cho ông Đinh nhưng không có người mua. Ngày 21.11.2011, ông Nguyễn Xuân Đinh cũng có đơn khiếu nại (cùng nội dung đơn gửi Báo Tây Ninh) gửi Chi cục THADS huyện DMC nhưng đến ngày 28.11.2011, thì ông tự nguyện xin rút đơn khiếu nại và yêu cầu cơ quan thi hành án tiếp tục thi hành án cho ông. Vì vậy, tới đây Chi cục THADS huyện DMC sẽ tiếp tục thi hành án của ông theo quy định.

LAM ANH