Trả lời ông Phạm Tấn Thành (Hoà Thành): Theo quy định, ông có thể nộp đơn ra toà để được giải quyết

Cập nhật ngày: 19/08/2009 - 05:19

Ông Phạm Tấn Thành, ngụ ô 4/4 ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, huyện Hoà Thành có đơn khiếu nại gửi Báo Tây Ninh với nội dung: Nhà ông Thành xây dựng đã lâu, hiện đang sử dụng nhưng không có dấu hiệu xuống cấp. Khoảng tháng 9.2008, ông Huynh, chủ nhà kế bên bắt đầu xây dựng nhà 1 trệt, 1 lầu. Khi bên phía ông Huynh đào móng, xây dựng được hơn 1 tháng thì nhà ông Thành bắt đầu có lún, sụp móng, nứt tường. Ông Huynh xây tường sát ranh giới hai nhà, lấn chiếm không gian phía trên nhà ông Thành. Đồng thời, khi xây dựng nhà, thợ xây làm rơi vật liệu xây dựng lên mái nhà ông Thành… Khi sự việc xảy ra, ông Thành có đơn gửi UBND xã Trường Đông yêu cầu giải quyết vụ việc nhưng xã giải quyết chưa thoả đáng, ông Huynh vẫn tiếp tục xây nhà…

Trả lời thắc mắc của ông Thành, ông Nguyễn Văn Nếp, Chủ tịch UBND xã Trường Đông cho biết: Việc tranh chấp giữa ông Thành và ông Huynh đã được tiến hành hoà giải nhiều lần (vào ngày 18.2.2009 và ngày 14.4.2009), ông Huynh đồng ý sửa lại những vết nứt tường nhà ông Thành, khắc phục thay tole… nhưng ông Thành không đồng ý. UBND xã Trường Đông đã hoàn tất thủ tục giao cho ông Thành chuyển toà án giải quyết theo thẩm quyền.

Như vậy, nếu ông Thành không đồng ý với cách giải quyết của xã Trường Đông thì nộp đơn ra toà để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

N.N