Trả lời ông Phạm Văn Thảo: Ông có thể gởi đơn đến CA huyện yêu cầu giải quyết

Cập nhật ngày: 12/04/2011 - 07:03

Ông Phạm Văn Thảo (70 tuổi), ngụ xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng gửi “đơn kêu cứu” đến Báo Tây Ninh về việc bị con ngược đãi, “chiếm đoạt tài sản”.

Theo ông Thảo trình bày, con trai ông tên P.A.D “lén mạo chữ ký” của ông để đăng ký quyền sử dụng đất và đã được cấp “sổ đỏ” một phần đất ở của ông ở ấp Gia Huỳnh, xã Gia Lộc (diện tích 7.025m2). Sau đó, ông D và mẹ (vợ ông Thảo) đã khoá cửa lại không cho ông vào nhà. Nhiều lần ông D lớn tiếng la lối, ông Thảo định hành hung ông. Sau đó, có lần ông D xô ông Thảo ngã vào tủ kiếng, làm bị thương ở tay.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thái Mỹ, vợ ông Thảo khẳng định ông D không có hành vi ngược đãi cha. Còn ông D cho biết, sở dĩ mẹ ông khoá cửa không cho ông Thảo vào nhà là vì nhà đất đang tranh chấp, chờ khi nào giải quyết xong, ai được Nhà nước giao sẽ quản lý tài sản này. Mặt khác, mẹ ông D sợ trong lúc giận dữ, ông Thảo sẽ “làm càn”, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản (vườn lan) của mẹ con bà. Ông D còn cho biết, việc ông đứng tên quyền sử dụng diện tích đất hơn 7.000m2 là do trước đây cha, mẹ ông đã phân chia cho. Ngoài ông, các anh em ông cũng được cha mẹ chia đất cho một lượt, nên việc ông Thảo nói ông “lén lút” đi đăng ký, mạo nhận chữ ký là không đúng.

Về việc ông D bị ông Thảo “tố” ngược đãi cha, chúng tôi được biết, trước đây, cơ quan nơi ông D làm việc đã đi xác minh nơi ông D cư ngụ. Mẹ và anh trai ông D đều phủ nhận việc ông Thảo thưa ông D. Trưởng ấp Gia Huỳnh cũng xác nhận ông D “có phẩm chất đạo đức tốt…, không thấy có hành vi ngược đãi cha mẹ”. Hiện tại, ngoài căn nhà đang tranh chấp, ông D còn hai căn phố ở thị trấn Trảng Bàng và ông đang sống ở đây. Ông D cũng giải thích cho biết, ông Thảo bị thương ở tay là do ông tự va vào kiếng, không phải do ông xô đẩy.

Như vậy, về việc ông Thảo thưa ông D ngược đãi cha mẹ, Báo Tây Ninh đề nghị chính quyền địa phương và các đoàn thể nơi ông D cư trú làm rõ, giải thích, trả lời thoả đáng cho ông Thảo. Riêng về việc ông Thảo cho rằng ông D giả mạo chữ ký của ông để “chiếm đoạt tài sản” là đất, ông có thể liên hệ với cán bộ tư pháp nơi cư trú để được hướng dẫn trình tự thủ tục khởi kiện ra toà án; hoặc có thể gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an nếu có đủ cơ sở chứng minh ông D “mạo nhận chữ ký” để đăng ký quyền sử dụng đất không hợp pháp.

ĐÌNH CHUNG