Trả lời ông Phạm Văn Trược:  Đã kiểm điểm, xử lý nghiêm những người sai phạm

Cập nhật ngày: 04/02/2012 - 11:45

Anh Ngác chỉ vết thương còn u trên trán

Ông Phạm Văn Trược, SN 1930, ngụ ấp Trảng Cỏ, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày sự việc như sau:

Vào khoảng 12 giờ ngày 10.1.2012, con ông Trược là Phạm Văn Ngác, SN 1970, (bị tật nguyền, liệt một bên trái từ lúc nhỏ, hiện tại lúc điên lúc tỉnh) mua 2kg quýt đi đám giỗ nhà người cô là Phạm Thị Lùng (vợ ông Mười Tìm) cùng ấp. Khi Ngác đi bộ đến khu vực trước nhà ông Phạm Văn Nô thì bất ngờ bị Võ Văn Phương (tự Thái) là Trưởng Công an ấp Trảng Cỏ, điều khiển xe mô tô trong tình trạng say rượu, chạy đụng vào tay của Ngác, làm tay Ngác bị sưng, còn Phương thì té ngã xuống đường. Phương ngồi dậy đòi đánh Ngác. Lúc này có cô Nguyễn Thị Nghiệp từ phía sau nhìn thấy can ngăn. Sau đó, Ngác xách bọc quýt đến đám giỗ.

Sự việc tưởng là kết thúc nhưng không ngờ khi Ngác đến nhà cô Lùng ăn đám giỗ thì bị Trương Quốc Bảo (tự Phụng) là công an viên, Phạm Văn Linh (là con của Trưởng ấp Trảng Cỏ) và Hoà là dân phòng đến mời Ngác ra ngoài làm việc. Ngác nói: “Tao không có tội thì làm việc cái gì?”. Liền lúc đó, Bảo, Hoà và Linh xông vào khống chế và đánh Ngác. Sau đó họ còn dùng áo của Ngác làm dây trói Ngác lại. Lúc này máu mũi, máu miệng của Ngác chảy rất nhiều, mọi người can ngăn đưa Ngác đi cấp cứu nhưng không được. Sau đó, họ chở Ngác về văn phòng ấp, tại đây Ngác tiếp tục bị Phương, Bảo và Linh đánh túi bụi, riêng Bảo đá liên tục vào ngực Ngác. Khi đánh xong, nhóm người này lập biên bản và họ yêu cầu Ngác ký tên, nhưng Ngác không biết chữ nên không ký. Sau đó, được cho về.

Ngày hôm sau, Ngác nôn ói ra máu nên gia đình đưa Ngác đến Bệnh viện Trảng Bàng để điều trị.

Ngày 31.1.2012, chúng tôi đến nhà bà Lùng, nơi xảy ra vụ việc thì được người dân ở đây cho biết sự việc xảy ra đúng như tường trình của ông Trược. Bà con rất bất bình hành vi của trưởng Công an ấp và những người tham gia đánh anh Ngác.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Nhung, Chủ tịch UBND xã Đôn Thuận cho biết: “Vụ việc xảy ra vào những ngày cận Tết nên chậm giải quyết. Trong tuần này (khoảng đầu tháng 2-NV) chúng tôi sẽ đưa ra công khai hoá kiểm điểm trước nhân dân những người có hành vi đánh anh Ngác. Chúng tôi sẽ xử lý kỷ luật một cách nghiêm minh những người có hành vi vi phạm, không bao che dung túng cho cấp dưới.

BẢo Giang