Trả lời ông Phùng Văn Tâm: UBND phường 4 xác định nhầm!

Cập nhật ngày: 18/01/2012 - 06:10

Vừa qua, Báo Tây Ninh có đăng bài viết của tác giả Lan Anh, trong đó ghi nhận ý kiến của UBND phường 4, Thị xã trả lời những thắc mắc của ông Phùng Văn Tâm về việc hộ ông Cao Hoài Nghĩa lấn chiếm hẻm số 9, đường Lạc Long Quân, khu phố 4, phường 4, Thị xã. Trong bài viết này, sau khi nêu nội dung và quá trình giải quyết khiếu nại của UBND phường đối với khiếu nại của ông Tâm, cho thấy ông Tâm không có nhà đất ở hẻm số 9, đường Lạc Long Quân, khu phố 4, phường 4.

Sau khi báo phát hành, ông Tâm phản ánh cho biết, trả lời của UBND phường 4 về việc ông không có nhà đất ở đường Lạc Long Quân, khu phố 4, phường 4 là không chính xác. Ngoài ra, ông Tâm cũng không đồng tình với một số nội dung trả lời của UBND phường 4 trong bài viết này.

Trao đổi với phóng viên về khiếu nại của ông Tâm, Chủ tịch UBND phường 4, Nguyễn Văn Lý cho biết, do sơ suất trong quá trình xác minh nên việc UBND phường 4 cho rằng ông Tâm không có nhà đất ở đường Lạc Long Quân, khu phố 4, phường 4 là chưa chính xác. Nguyên nhân sự nhầm lẫn này là do trước đây, khi chỉnh lý bản đồ địa chính xã Hiệp Tân (năm 2000), cán bộ địa chính chưa chỉnh lý biến động trên bản đồ khi ông Tâm sang nhượng đất từ ông Nguyễn Văn Sáu, đã được UBND Thị xã cấp giấy CNQSDĐ ngày 7.8.2003.  UBND phường 4 chân thành xin lỗi ông Phùng Văn Tâm.

Xung quanh việc khiếu nại của ông Tâm, UBND phường 4 cho biết, ngày 23.12.2011, UBND phường 4 đã có Công văn cố 172/BC-UBND báo cáo UBND Thị xã nội dung như sau: hộ ông Cao Hoài Nghĩa có chôn 2 trụ rào lấn chiếm hẻm hiện trạng là 0,14m. Sau đó, đoàn kiểm tra của UBND phường 4 đã làm việc và hộ ông Nghĩa đã khắc phục, đồng ý tháo dỡ trụ rào lấn chiếm hẻm. Báo cáo cũng cho biết, qua kiểm tra 3 hệ thống bản đồ, giấy CNQSDĐ đã cấp cho các hộ khu vực này, thể hiện đường quy hoạch lộ giới là 10m không trùng khớp nhau. Vì vậy UBND phường 4 kiến nghị UBND Thị xã xem xét thống nhất cắt lộ giới đường quy hoạch (10m) tại một vị trí nhất định trên bản đồ lưới để làm cơ sở giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân ở phường. UBND phường 4 cho biết, nếu sau khi thống nhất lại quy hoạch lộ giới 10m, hộ ông Nghĩa còn sử dụng đất vi phạm đường quy hoạch sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Tiến