Trả lời ông Trần Vi Anh Tuấn: UBND xã Bàu Năng sẽ làm thủ tục sang nhượng đất theo quy định

Cập nhật ngày: 19/12/2011 - 01:38

Ông Trần Vi Anh Tuấn, ngụ ấp Ninh Bình, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu gửi đơn đến Toà soạn Báo Tây Ninh, trình bày sự việc như sau: Ông Trần Vi Anh Kiệt có một phần đất diện tích 345m2, được UBND huyện Dương Minh Châu cấp giấy CNQSDĐ ngày 19.8.2011. Ông Kiệt làm hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ cho vợ chồng ông Tuấn, đã được công chứng tại Phòng công chứng Nguyễn Gia Thôn ngày 9.12.2011.

Tuy nhiên, khi mang hồ sơ chuyển nhượng QSDĐ về UBND xã Bàu Năng làm thủ tục, ông Phó Chủ tịch UBND xã Bàu Năng Huỳnh Hưng Thời cho rằng phần đất sang nhượng đang tranh chấp. Ông Thời cho ông Tuấn biết, ngày 18.11.2010, ông Trần Văn Lập làm đơn yêu cầu UBND xã không làm thủ tục sang nhượng đất cho ông Tuấn vì có tranh chấp. Ông Tuấn cho rằng, việc UBND xã viện dẫn lý do ông Lập gửi đơn ngăn chặn đã hơn 1 năm nay để không làm thủ tục cho ông sang nhượng đất là không đúng, trong khi phần đất trên không cơ quan có thẩm quyền nào ngăn chặn sang nhượng.

Trao đổi nội dung thắc mắc trên, ông Huỳnh Văn Sanh, Chủ tịch UBND xã Bàu Năng cho biết, ông Lập là cha của ông Tuấn và ông Kiệt. Phần đất mà ông Kiệt sang nhượng cho ông Tuấn hiện nay là đất mà ông Lập cho con trước đây. Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong gia đình, nên ông Lập muốn lấy lại, UBND xã Bàu Năng đã mời ông Lập đến giải thích việc ông yêu cầu ngăn chặn không cho ông Kiệt sang nhượng đất là không đúng pháp luật, vì phần đất ông cho ông Kiệt đã được UBND huyện Dương Minh Châu cấp giấy CNQSDĐ. Ông Sanh cho rằng, việc Phó Chủ tịch UBND xã Huỳnh Hưng Thời chưa ký xác nhận là vì muốn mời ông Lập đến giải thích việc ông Kiệt sang nhượng đất cho ông Tuấn là đúng quy định pháp luật, để tránh trường hợp ông Lập khiếu nại sau này. Ông Sanh còn cho biết thêm, theo quy định, UBND xã Bàu Năng không có thẩm quyền ngăn chặn việc sang nhượng đất giữa ông Kiệt và ông Tuấn. Vì vậy, sắp tới, UBND xã Bàu Năng sẽ làm thủ tục để ông Kiệt sang nhượng cho ông Tuấn.

Đức Tiến