Trà Tâm Lan: Chăm lo đời sống người lao động

Cập nhật ngày: 14/11/2011 - 11:26

(BTNO)- Công ty TNHH MTV trà túi lọc Tâm Lan (xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu (DMC) đi vào hoạt động từ năm 2009. Hiện công ty có gần 100 lao động, trong đó hơn 1/3 là lao động chính thức được hưởng đầy đủ các chế độ của công ty và theo quy định hiện hành của Nhà nước, còn lại đa số là người dân địa phương làm hợp đồng theo thời vụ.

Sau gần 2 năm đi vào sản xuất kinh doanh có hiệu quả, công ty không chỉ thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách Nhà nước mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Chỉ tính từ đầu năm đến nay Công ty trà Tâm Lan đã trích kinh phí gần 900 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 17 căn nhà ĐĐK, mỗi căn trị giá từ 20 đến 25 triệu đồng; ủng hộ quỹ Nạn nhân chất độc da cam huyện DMC, xã Cầu Khởi; hỗ trợ cho cơ sở nuôi trẻ có cha mẹ bị nhiễm chất độc da cam ở TP.HCM; tặng học bổng cho học sinh nghèo Tây Ninh và đóng góp vào Quỹ thắp sáng ước mơ huyện DMC; ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ngày vì người nghèo trên địa bàn tỉnh; tặng quà cho bà con nghèo ở khu E - nơi đặt trụ sở công ty và các phong trào từ thiện xã hội khác… trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Góc học tập của hai cháu nhỏ được nuôi dưỡng tại nhà nghỉ của công ty

Để công nhân, người lao động của công ty yên tâm lao động, bà Võ Thị Lấn – Giám đốc Công ty TNHH trà túi lọc Tâm Lan đã cho xây dựng nhà nghỉ của công ty; trong đó có bếp ăn tập thể và gần 10 phòng làm nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi cho con em công nhân. Từ hơn một năm qua, công ty còn tiếp nhận và tạo điều kiện nuôi dưỡng 15 cháu là con của những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó có 3 cháu là trẻ mồ côi, 6 cháu có cha mẹ ly hôn. Tất cả đều được chăm sóc và đảm bảo đủ điều kiện để các cháu được đến trường.

Chia sẻ về những công việc xã hội đã làm, bà Võ Thị Lấn bảo: “Khi giúp được người nghèo vơi đi được một chút khó khăn là tôi cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản”…

Hoa Hiệp