Pháp luật   Tin tức

Trà Vinh: Phạt phụ nữ thiếu nợ, giả báo công an bị cướp 600 triệu đồng 

Cập nhật ngày: 06/08/2017 - 05:10

Ngày 5/8, công an huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với bà Lê Thị Phượng (45 tuổi) về hành vi báo tin giả bị cướp tiền 600 triệu đồng.

Theo đó, kết quả xác minh, không có vụ cướp nào xảy ra tại dốc Cầu Kè như nạn nhân trình báo. Trong quá trình điều tra, Công an huyện Cầu Kè đã có đủ cơ sở khẳng định đây là vụ báo tin giả. Bà Phượng cũng đã thừa nhận do thiếu nợ và đang vay mượn, bà đã dựng chuyện mình bị cướp nhằm để chậm trả tiền vay và các khoản nợ trước đó.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Công an huyện Cầu Kè đã tổ chức đưa ra kiểm điểm trước dân và tống đạt quyết định xử phạt 1 triệu đồng đối với bà Phượng về hành vi báo tin giả đến cơ quan nhà nước.


Hình ảnh bà Phượng tại công an điều tra. Ảnh: Internet

Trước đó, chiều 1/8, bà Lê Thị Phượng (45 tuổi, ngụ xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) đến nhà chị N.P.L. (ngụ xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè) vay 500 triệu đồng. Sau khi rời khỏi nhà chị L., bà Phượng đưa toàn bộ số tiền này cho người cháu đem về nhà cất giữ. 

Sau đó, bà Phượng điện thoại báo chị L. số tiền vừa vay được và sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 18K bị cướp mất, rồi đến cơ quan công an trình báo.

Cụ thể, bà trình báo rằng khi đang mang 600 triệu đến ngân hàng chi nhánh huyện Cầu Kè để trả nợ thì trên đường đi đến dốc Cầu Kè (huyện Cầu Kè), bà dừng xe để nghe điện thoại.

 Lúc này, một người đàn ông khoảng 40 tuổi chạy xe máy đến khống chế, cướp số tiền trong túi xách cùng sợi dây chuyền 5 chỉ vàng 18k của bà. Lãnh đạo Công an huyện Cầu Kè đã cử lực lượng điều tra xuống hiện trường xác minh vụ việc, sau đó kết luận bà Phượng đã báo tin giả.

Nguồn nguoitieudung