BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trái Đất bị hủy diệt bởi thiên thạch khổng lồ?

Cập nhật ngày: 22/08/2015 - 12:00

Trái Đất bị hủy diệt bởi thiên thạch khổng lồ?

NASA đã bác tin đồn thiên thạch va chạm với Trái Đất. (Nguồn: Getty Images)

Các nhà lý luận thuyết âm mưu cho rằng một thiên thạch vũ trụ sẽ đâm xuống Puerto Rico vào khoảng từ ngày 15-28/9 tới.

Thiên thạch có kích thước khổng lồ “có thể khiến khủng long tuyệt chủng” này sẽ gây ra một đợt sóng thần cao hơn 90 mét đánh từ biển Đại Tây Dương vào, tàn phá phần lớn diện tích nước Anh cũng như Tây Ban Nha, Hà Lan và hầu hết bờ biển phía đông nước Mỹ.

Khoảng 30 triệu người sẽ tử vong ngay lập tức, sau đó 40 triệu người khác sẽ thiệt mạng do tình trạng bất ổn xảy ra khắp nơi trên thế giới khiến xã hội loài người rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Nghe thật đáng sợ phải không?

May thay, bạn chưa cần phải bắt đầu cầu nguyện ngay từ bây giờ, bởi NASA đã đứng ra phủ nhận những tin đồn “thất thiệt” này.

“Không có bất kỳ nền tảng khoa học nào - không một chút bằng chứng nào - cho thấy rằng một thiên thạch hay một thiên thể nào đó sẽ va chạm với Trái Đất vào những ngày nói trên,” Paul Chodas, trưởng phòng Vật thể Gần Trái Đất của NASA cho biết. Cơ quan này chuyên theo dõi những thiên thạch vũ trụ có thể gây nguy hiểm cho Trái Đất.

“Nếu có bất kỳ thiên thể nào đủ lớn để gây ra thiệt hại như vậy vào tháng 9 tới, thì đến giờ chúng ta đã phải nhìn thấy nó rồi”.

Ông cho rằng trong 100 năm tới, tỷ lệ một thiên thạch lớn đâm vào Trái Đất chỉ là 0,01%.

Trái Đất bị hủy diệt bởi thiên thạch khổng lồ?

Những tin đồn này được cho là xuất phát từ một mục sư có tên là Efrain Rodriguez. Mục sư này đã tiên đoán rằng một thiên thạch đang trên đường đâm vào Trái Đất.

Mục sư này đã nói về “lời tiên tri về thiên thạch” của mình trong khoảng 5 năm, mặc dù chưa bao giờ định ra ngày giờ cụ thể cho những dự đoán về ngày tận thế của mình.

Sau khi những tin đồn mới nhất bắt đầu được phát tán vào đầu năm nay, mục sư đã nói rằng “chỉ có Chúa trời” mới có thể chắc chắn được khi nào thiên thạch mới xóa bỏ loài người.

“Chỉ có Chúa Cha mới biết rõ ngày chúa Jesu trở lại,” mục sư viết trên trang Facebook. “Chúng ta phải luôn sẵn sàng.”

Nguồn Vietnam+